Kanagawa หรือ Yokohama เป็นเมืองที่ใหญ่อันดับ 2 ของ ญี่ปุ่นห่างจาก Tokyo ประมาณ 30 นาที เขตที่ใหญ่ที่สุดคือ Chinatown ,ทีน่าสนใจคือ Sankeien อันสวยงาม,สุสานชาวต่างชาติ ,เขตอนาคต Minato Mirai 21 ,และเป็นบ้านเกิดของทีมบาสเกตบอล Bay Stars, จากสถานี Kannai ผ่าน Chinatown คุณจะเห็น สวน Yamashita บนลิ่มฝั่งที่มีชื่อเสียง ซึ่งมาบดบังความน่าสนใจของ Minato Mirai 21 ที่ใกล้กัน เป็นที่ตั้งของ Landmark Tower ซึ่งเป็นสิ่งก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งมีโรงแรมและห้างสรรพสินค้ามากมาย จนเร็วๆนี้มีสิ่งก่อสร้างที่ใหญ่กว่าคือ Cosmo
World เป็นสวนสนุก.การเที่ยวด้วยเรือ หรือ เฮลิคอบเตอร์บริเวณอ้าว Yokohama ก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจ.ที่ส่วน ก็เป็นที่ยอมรับกันด้านความหรูหรา ที่ใกล้กับสุสานชาวต่างชาติ,ไปทางตะวันออกประมาณ 20 นาที โดยรถไฟจะพบ 20-hectare Sankeien ซึ่งเปิดเป็นที่สาธรณในปี 1906. จะเห็นภูมิประเทศที่สวยงาม ล้อมลอบไปด้วย บ่อน้ำ และบ้านที่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ เกี่ยวกับการย้ายมาตั้งรกรากที่นี่ อย่าง บ้านพัก,โรงน้ำชา ตั้งแต่ ศตวรรษ ที่17 เรือออกจาก Yokohama พานักท่องเที่ยวจากท่า Trans-Siberian ที่เปิดเมื่อปี 1989 วิวใต้สะพาน Yokohama จัดว่าเป็นวิวที่ยอดเยี่ยมมาก

Chichibu-Tama National Park อุทยานแห่งชาติ Chichibu-Tama เป็นบริเวณใกล้ Tokyo แต่เต็มไปด้วยภูเขาจึงทำให้รู้สึกห่างไกล.สถานทีในอุดคติ เต็มไปด้วยความสงบ ถูเขา Takro ที่สุดสาย จากสถานีโตเกียว.ง่ายที่จะเดินด้วยเท้าขึ้นไปจนถึงยอดเขา ยิ่งช่วงฤดูใบไม้ร่วงจะสวยมาก ใกล้กันจะเจอทะเลสาบ Sagami และ ถูเขา Mitake ก็เป็นที่นิยมมากในการเดินจนถึงจุดยอดเช่นกัน ใกล้กันกับลำธาร Hatonosu คือเมืองในชนบท จะมีงานเทศกาลตลอดคืน ในวันที่ 3 ธันวาคม ของทุกปี เป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวกว่า 200,000 คน ซึ่งเป็นช่วงที่คนเยอะที่สุดของที่นี่เช่นกัน.

Yogohama ตั้งอยู่ศูนย์กลางหมู่เกาะทางทิศใต้ของญี่ปุ่น ซึ่งติดกับ Tokyo ,ทางด้านเหนือและทางทางทศิตะวันออกติดกับอ่าว Tokyo และด้านทิศใต้ติด อ่าว Sagami ด้านทิศตะวันออกติด Yumanashi และ Shizooka.Yokohama มีพื้นที่ประมาณ 2,415.69 ตารางกิโลเมตร หรือเล็กอันดับที่ 5 ของญี่ปุ่น,สามารถแบ่งตามลักษณะภูมิประเทศได้ 3 ส่วนด้วยกัน คือ ถูเขาด้านตะวันออก ,พื้นราบบริเวณตรงกลาง และบริเวณที่เต็มไปด้วยเนินเขา.
บริเวณอุทยาน Yamashita
มีทิวทัศน์ที่จะมองเห็นเรือ ด้านการเดินเรือต่างๆ ซึ่งติดกับท่าเรือ คุรจะรู้สึกสนุกกับที่ Yokohama เมืองแห่งท่าเรื่อ.

บริเวณ Motomachi/Yamate

บริเวณ ถนน Motomachi/Yamate เป็นถนนแฟชั่น,ซึ่งเมื่อก่อนเป็นย่านที่อยู่อาศัยของชาวต่างชาติ,ซึ่งบริเวณนี้มีเสนห์แห่งความแปลกเฉพาะตัว,

บริเวณ Chinatown
เป็นหนึ่งในย่าน Chinatown ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ,ลักษณะประตูทางเข้าถูกออกแบบอย่างประณีต ไม่ว่าจะทิศใต้,ทิศเหนือ,ทิศตะวันออก และทิศตะวันตก และทำให้คุณเหมือนเข้าไปในโลกที่แตกต่าง,วัฒนธรรมของชาวจีนมีความแปลกแต่สวยงาม.

บริเวณ Kannai/Isezaki-cho.
เป็นบริเวณแรกของญี่ปุ่นในหลายๆเรื่องเช่น มีแก๊สธรรมชาติใช้เป็นที่แรกของญี่ปุ่น รู้จักไอศกรีม เป็นที่แรกเป็นบริเวณที่เก่าแก่ที่สุดและมีวัฒนธรรมที่ทันสมัยควบคู่กันไปด้วย ทำให้บริเวณนี้มีความหลากหลาย และมีความน่าสนใจด้านวัฒนธรรมอย่างมาก.

บริเวณ Sakuragi-cho/Noge
เป็นบริเวณที่เต็มไปด้วยเมืองเก่า,คุณสามารถศึกษาด้านประวัติศาสตร์และด้านอักษรศาสตร์ต่างๆได้ที่นี่ และยังมีสวนสัตว์ Nogeyama อันทันสมัยด้วย.

บริเวณ Minato Mirai 21
เป็นพื้นที่แห่งความทันสมัย,คุณสามารถเดินShopping หรือสนุกกับการรับประทานอาหารต่างๆก็ได้,เป็นบริเวณจัดการอาหารสำหรับคนทุกเพศทุกวัยเลยที่เดียว.

บริเวณ สถานี Yokohama
เป็นบริเวณที่มีความหลากหลายของห้างสรรพสินค้าอย่างมาก มีทั้งโรงแรม และโรงภาพยนตร์มากมาย ซึ่งเป็นพื้นที่ด้านการค้าที่ใหญ่ที่สุดของที่นี่.

บริเวณ Shin-Yokohama.
เป็นประตูสู่ Yogohama เมื่อคุณมาที่นี่โดยรถไฟ Shinkansen ,ถายในเมืองมีโรงแรม และ สถานที่บันเทิงมากมาย,และที่นี่มีศูนย์การค้ามากมาย ที่นี่ถือเป็น Yokohama ที่ 2

บริเวณ Honmoku/Negishi/Isogo
เป็นบริเวณที่รู้สึกถึงความเป็นอเมริกัน,เต็มไปพืชใบสีเขียวซึ่งจะทำให้คุณสนุก ถ้าได้เดินทอดน่องบริเวณ Hill side.คุณยังสามารถตกปลาได้ใน Shore Frort ได้ด้วย ,และยังแสดงถึงความโดดเด่นของYogohamaด้วย

Tsurumi/ด้านทิศเหนือของ Yokohama
. Yogohama เป็นที่กว้างมาก และเต็มไปด้วยความน่าสนใจ เป็นที่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์วัฒนธรรม จนถึงปัจจุบัน.

Kanazawa/ด้านทิศใต้ของ Yokohama

คุณสามารถรู้สึกดีมากกับประวัติศาสตร์ของ Yokohama และวัฒนธรรมไม่เพียงเท่านั้น บริเวณ Civilization" หรือ "Harbor Town" ก็น่าสนใจอย่างมาก.

<<back

Yokohama Links

Kanagawa Office Site
City.yokohama

หากจะนำบทความจากหน้านี้ไปใช้กรุณาขึ้นเครดิตให้ japankiku.com และ link กลับมาด้วย
banner ของ Japankiku อยู่ที่นี่>>

 


Japan NOW!!

Thailand NOW!

J Word
2006 2005 2004
2003 2002 2001
เกร็ดญี่ปุ่น
2006 2005 2004
2003 2002
2001
KIKU Tour
วัฒนธรรมการแยกขยะเมืองญี่ปุ่น
รู้จักเทศกาล Hinamatsuri รึยังเอ่ย?
ใครว่าอยู่เมืองนอก (ญี่ปุ่น) สบาย 1
ใครว่าอยู่เมืองนอก (ญี่ปุ่น) สบาย 2
คริสต์มาสและปีใหม่ในญี่ปุ่น
จำนวนคนญี่ปุ่นที่อาศัยในไทย
Japankiku IN JAPAN!!
Yakuza คือใครกันแน่!!!
เครื่องแต่งกายแบบญี่ปุ่นๆ
สิงหาคมเดือนแห่งความโหดร้าย
คนญี่ปุ่นเลี้ยงลูกกันอย่างไร
Tokyo Tower
มารู้จักซากุระกันเถอะ!!
ใครว่าอยู่เมืองนอก (ญี่ปุ่น) สบาย
47 จังหวัดของญี่ปุ่น
รู้จักราชวงศ์ญี่ปุ่น
ฤดูต่าง ๆ ในญี่ปุ่น
วันสำคัญ วันหยุดราชการ

Japan Study Link

เรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ฟร
JAT School
Mainichi
J Education
Kiku Tuter Board
Hokutoda
Tsn Life
Kidsweb
Japan Introduction
Megumi web

ข้อมูลท่องเที่ยว

Infomapjapan good
Japan-guide
good
Jnto.go.jp
Jalan

Japan Pictionary

แนะนำ Tokyo
รายละเอียดเกี่ยวกับ Visa
Japangaido
Web-japan
Japan-adventures

เส้นทางรถไฟ ตั๋วรถ

japanrailpass good
Westjr.co.jp

ซื้อตั๋วเครื่องบินราคาถูก

เช็คราคาตั๋วเครื่องบิน
kmt.co.th
tv-air.co.th
เดินทางไปสนามบินนาริตะ

จองโรงแรมแบบญี่ปุ่น

Jpinn
Japanese guesthouses
Travel.rakuten
เดินทางด้วยรถไฟในญี่ปุ่น