Yamagata ไม่คอยเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวมากนักเพราะ เพราะใช้ภาษาท้องถิ่นที่ฟังไม่ค่อยเข้าใจอย่างไรก็ตามที่ Yamagata มีชื่อเสียงเกี่ยวกับการเล่นสกีอย่างมากถูเขาZaoก็มีชื่อเสียงเช่นเดียวกัน บรรยากาศที่สวยงาม ใบไม้หลากสีสรรและยังมีถูเขา Haguro ที่เด่นเกี่ยวกับนักเล่นสกี,ถูเขา Gassan เด่นเกี่ยวกับการ บูชา สักการะ และ ถูเขา Yudono เป็นที่ฝึกตนของผู้บำเพ็ญตนเมืองทางใต้ของ Yamagata ก็มีชื่อเสียงด้าน ความพิถีพิถันด้านเนื้อวัว และความหลากหลายด้านงานฝีมือและการท่อผ้าไหม.

เมือง Yamagata แห่งการค้า,การปกครอง และศูนย์กลางการท่องเที่ยว ตั้งอยู่ห่างจาก Tokyo ประมาณ 2 ? -3 ชม. โดยนั่งรถไฟ Shinkansen หรือ น้อยกว่า 1 ชม.โดยเครื่องบิน และ 1 ชม. จาก Sendoi โดยรถบัส หรือรถไฟ,เช่นนี้เองนักท่องเที่ยวจาก Zao และ Yamadera ซึ่งอยู่บริเวณใกล้ๆกันก็สนใจและ นักท่องเที่ยวภายในเมืองเองก็ให้ความสนใจเพราะมีหลายสถานที่ ที่มี่ความน่าสนใจมากมาย
ถ้าคุณมาเที่ยวระหว่างเดือนกันยายน หรือเดือนตุลาคม ที่เขื่อนของแม่น้ำ Mamigasaki จะดีมากถ้ามาเป็นกลุ่มจะสนุกสนานกันมาก,Imonikai คืออาหารที่ใส่พืชสมุนไพรมากมาย,มันฝรั่ง,เคี่ยวกับเนื้อวัว ,ใส่ Kon'n yaku และหัวหอมใหญ่ ปรุงรสด้วยถั่วเหลืองเพื่อเพิ่มรสชาติ ,หลังเดือนสิงหาคม หรือ ก่อนเดือนกันยายนจะเห็นการเปิดฤดู lmonikai จะมีการเคียวอาหารสำหรับคน กว่า 30,000 คน ซึ่งใช้มันฝรั่งถึง 3 ตัน ในการปรุงอาหารทั้งหมด ในหม้อในใหญใบเดียว (ซึ่งทำอย่างถาวรไหวบริเวณริ่มแม่น้ำ.)
Hirashimizu อยู่บริเวณทางใต้ของเมือง เป็นที่รักจักกัน ด้านการทำเครื่องปั้นดินเผา,พูดได้ว่าที่นี่ดังที่สุดใน 20 ผลิตถัณฑ์ของที่นี่,แต่เร็วๆนี้ต้องปิดตัวลงไปถึง 6 ที่เพราะปัจจุบันคนนิยมเครื่องเครื่อบจากเซรามิกมากกว่า,เพราะอะไรเศษเหล็กเล็กๆจึงเคลือบเป็นมันเงามันอยู่ในเครื่องปั่นดินเผา นี่เป็นความรู้ที่สะสมจากโบราณ และทำให้เครื่องปั่นดินเผาที่นี่เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปเช่น Shichiemon, Bun'emon และ Heikichi potter.

Hanagasa (หมวกดอกไม้ เทศกาลการเต้นรำ) เป็น1 ใน 4 ของประเพณีใหญ่ ใน Tohoku,จะมีขบวนพาเรดขนาดมหึมาเดินไปตามสถานที่ต่างในวันที่ 5,6,7 สิงหาคมของทุกปี ขบวนพาเรดประกอบด้วยผู้แสดง กว่า 1000 คน ตกแต่งด้วยดอกไม้ต่างๆ การเต้นรำก็น่าสนใจรูปแบบการเต้นที่หลากหลายพาเรด จะไปหยุดที่บริเวณที่คนหน้าแน่น,ทำไมเป็นเช่นนั้นมันเป็นกิจกรรมทุกปีในYamaata และไม่ต้องสงสัย ทำให้เมืองคึกคัก สำหรับ 3 วันในการเต้นรำ ทุก ๆ 2 ปี จะมีการจัดเทศกาลถาพยนต์ ซึ่งเป็นทางเลือกช่วงเดือยตุลาคม เป็นที่น่าสนใจ ผู้ที่รักภาพยนตร์มากมายทั่วโลก,ในปี 1997 มีภาพยนตร์มาฉายมากถึง 420 เรื่อง จาก 56 ประเทศ ซึ่งหนังจากประเทศ Israel เรื่อง Jerusalem ได้รางวัลที่ 1 ไป.ที่ Yamagata มีโรงภาพยนตร์มาถึง 13 โรง กิจกรรมอื่นๆที่น่าสนใจระหว่างปีคือ Hatsu-ichi หรือ ตลาดปีใหม่

สำหรับการเดิน Shopping และกิจกรรมด้านความบันเทิง ของเมือง Yamagata จะมี 2 ส่วน ส่วนแรก คือบริเวณตรงข้ามสถานีประกอบด้วย ห้างสรรพสินค้า Vivre, Jujiya and Daiei และด้านวามบันเทิงจะอยู่หลังห้างสรรพสินค้า Viure ซึ่งแน่นเต็มไปด้วย ร้านกาแฟ,ร้านพวก Snack Bar ,ถัตตาคาร ทั้งแพงและถูกหาได้ที่นี่ ที่อื่นๆ ก็บริเวณ Namoka-Machi ซึ่งเป็นถนนที่ใหญ่ และเป็นย่านค้าที่สำคัญของเมือง.

 

<<back

Yamagata Links

Yamagata Kanko
Yamagata University
Yamagata Yahoo

Yamagata Info

Yamagata Prefecture Tourism Association
1-16-1,Jonan-machi,Yamagata City,Yamagata Prefecture 990-8580
tel 023-647-2333
fax 023-646-6333
Yamagata Prefecture Tourism Promotion Division
2-8-1,Matsunami,Yamagata City,Yamagata Prefecture 990-8570
tel 023-630-2373
fax 023-630-2097

หากจะนำบทความจากหน้านี้ไปใช้กรุณาขึ้นเครดิตให้ japankiku.com และ link กลับมาด้วย
banner ของ Japankiku อยู่ที่นี่>>

 


Japan NOW!!

Thailand NOW!

J Word
2006 2005 2004
2003 2002 2001
เกร็ดญี่ปุ่น
2006 2005 2004
2003 2002
2001
KIKU Tour
วัฒนธรรมการแยกขยะเมืองญี่ปุ่น
รู้จักเทศกาล Hinamatsuri รึยังเอ่ย?
ใครว่าอยู่เมืองนอก (ญี่ปุ่น) สบาย 1
ใครว่าอยู่เมืองนอก (ญี่ปุ่น) สบาย 2
คริสต์มาสและปีใหม่ในญี่ปุ่น
จำนวนคนญี่ปุ่นที่อาศัยในไทย
Japankiku IN JAPAN!!
Yakuza คือใครกันแน่!!!
เครื่องแต่งกายแบบญี่ปุ่นๆ
สิงหาคมเดือนแห่งความโหดร้าย
คนญี่ปุ่นเลี้ยงลูกกันอย่างไร
Tokyo Tower
มารู้จักซากุระกันเถอะ!!
ใครว่าอยู่เมืองนอก (ญี่ปุ่น) สบาย
47 จังหวัดของญี่ปุ่น
รู้จักราชวงศ์ญี่ปุ่น
ฤดูต่าง ๆ ในญี่ปุ่น
วันสำคัญ วันหยุดราชการ

Japan Study Link

เรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ฟร
JAT School
Mainichi
J Education
Kiku Tuter Board
Hokutoda
Tsn Life
Kidsweb
Japan Introduction
Megumi web

ข้อมูลท่องเที่ยว

Infomapjapan good
Japan-guide
good
Jnto.go.jp
Jalan

Japan Pictionary

แนะนำ Tokyo
รายละเอียดเกี่ยวกับ Visa
Japangaido
Web-japan
Japan-adventures

เส้นทางรถไฟ ตั๋วรถ

japanrailpass good
Westjr.co.jp

ซื้อตั๋วเครื่องบินราคาถูก

เช็คราคาตั๋วเครื่องบิน
kmt.co.th
tv-air.co.th
เดินทางไปสนามบินนาริตะ

จองโรงแรมแบบญี่ปุ่น

Jpinn
Japanese guesthouses
Travel.rakuten
เดินทางด้วยรถไฟในญี่ปุ่น