...กว่าจะเป็นโตเกียว
เมื่อปี พ.ศ 1253 เมืองหลวงของญี่ปุ่น คือ "เมืองนารา" ตั้งอยู่ทางตะวันตกของประเทศ
พ.ศ. 1257 เมืองหลวงของญี่ปุ่นย้ายไปตั้งอยู่ที่ "เมืองเกียวโต" และอยู่ที่เกียวโตมาหลายร้อยปี จนทำให้เมืองเกียวโตเป็นแหล่งที่มีศิลปะและการฝีมือที่ยอดเยี่ยม
พ.ศ. 2411 ย้ายเมืองหลวงมาที่ "เมืองเอโดะ" ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกของญี่ปุ่น หลังจากนั้น "เมืองเอโดะ" ได้เปลี่ยนชื่อเป็น "โตเกียว" ซึ่งมีความหมายว่า "เมืองหลวงทางตะวันออก"

...ถึงโตเกียวแล้วล่ะ
หากพูดถึงโตเกียวเมืองหลวงในดินแดนอาทิตย์อุทัย ภาพในจิตนาการ (ของคนที่ไม่เคยไป) ก็จะเป็นตึกใหญ่ ผู้คนเดินกันขวักไขว่ วิ่งขึ้นรถไปใต้ดินกัน และที่ขาดไม่ได้ที่จะนึกถึงก็คือแหล่งรวมวัยรุ่น อย่างย่านชินจุกุ ฮาราจุกุ กินซ่า เป็นต้น

พระราชวังอิมพรีเรียส Another famous view - two of the bridges to the Imperial Palace, where the current Emporer and family of the 2000-year old royal line still live today. Ever wondered why he's called that, when he only rules one country? When Japan was opened up to foreign dialog and trade about 100 years ago, Meiji (the Emporer of the time) had to call himself something to the rest of the world - but didn't think King sounded prestigious enough

หอโตเกียว มีลักษณะคล้ายกับหอไอเฟลในปารีส ประเทศฝรั่งเศส แต่หอโตเกียวเป็นสีส้ม และไม่สามารถขึ้นไปข้างบนได้ซึ่งเป็นประสบการณืที่แย่มาก ตึกTMG ที่กำลังสร้างยังมีวิวที่ดีกว่าอีก หอโตเกียวสร้างเมื่อปี 1958 สูงจากระดับน้ำทะเล 333 เมตร และ สูงกว่า หอEiffel กว่า 15 เมตร และที่สังเกตแบบกว้างๆคือ ถูเขา Fuji และสิ่งที่สังเกตหลักคือ ความสูงกว่า 150 เมตร และสิ่งที่สังเกตพิเศษ คือ ความสูงกว่า 250 เมตร และ แสงสว่างจากหลอดไฟ สีส้มในฤดูหนาว และความเร่าร้อนในฤดูร้อน ข้างในหอโตเกียวเป็นพิธภันฑ์ขี้ผึ้ง สนใจข้อมูลเพิ่มเติ่มดูได้ที่ http://www.tokyotower.co.jp/

วัดเซนโซจิ ที่อาซาขุสะ หรือวัดเจ้าแม่กวนอิม เป็นสถานที่เพียงไม่กี่แห่งในโตเกียวที่ยังคงบรรยากาศของญี่ปุ่นโบราณของเมืองโตเกียว วัดเซนโซจินี้มีงานเทศกาลต่าง ๆ ตลอดทั้งปี เช่น งานอาซางาโอะ (เทศกาลดอก อาซางาโอะ) และเทศกาลฮาโงอิตะ (ไม้ตีลูกขนไก่โบราณ) ผู้ที่มาโตเกียวส่วนใหญ่มักจะไปขอพรจากวัดแห่งนี้ด้วย

Akihabara เปิด 10 โมง ถึง 2 ทุ่ม ทุกวัน Akihabara เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปคือ denki machi หรือ เมืองเครื่องใช้ไฟฟ้า แห่งเมืองโตเกียว.เครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งหมดสามารถหาซื้อได้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็น เครื่องซักผ้า,ตู้เย็น,เครื่องเสียง ต่างๆ จนถึง เครื่องfax หรือแม้แต่อุปกรณ์ Hardware และ Software ของ Computer ก็มีเช่นกัน ส่วนนักท่องเที่ยวที่ต้องการซื้อของที่นี่ ถ้าพก Passport มาด้วยจะสามารถซื้อของไม่เสียภาษีด้วย แต่รัดับแรงดันไฟฟ้าที่ต่างกันของแต่ละประเทศอาจเป็นปัญหาก็ได้

Ginza เป็นแหล่งชอปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น มีร้านค้ามากมายตั้งอยู่ที่นี่ Mitsukoshi, Matsuya และ Matsuzakaya คือห้างสรรพสินค้าที่ตั้งอยู่ที่นี่ มีร้าน Yamaha Music และ ร้านเครื่องสำอางดังๆ อีกเพียบก็ตั้งอยู่ที่นี่ Ginza เป็นที่สนใจของทุกคน ไม่ว่าจะเป็น คนที่รักความสวยความงาม ,คนวัยทำงาน หรือแม้แต่ นักเรียน ร้านอาหารก็เยอะจนไม่สามารถนับได้ แต่ของที่นี่ราคาแพงมาก...

ชินจูกุ Shinjuku เป็นเมืองแห่งตึกสูง เป็นวิวทางซ้ายของเมืองTokyo เราจะสามารถมองเห็นภูเขาไฟ Fuji ได้ในวันที่อากาศดี,น้อยมากที่จะมีหมอกปกคลุม,และในตอนกลางคืนจะเห็นเมืองเป็นทะเลหลอดไฟนีออน.Shinjuku เป็นเมือง 1 ใน 23 เขตของเมือง Tokyo เป็นส่วนที่เกี่ยวกับด้านความบันเทองขนาดใหญ่,ด้านธุรกิจและยานการค้าขาย ซึ่งอยู่รอบๆสถานี Shinjuku,สถานี Shinjukuในแตะละวันมีผู้โดนสารมากกว่า 4 ล้านคนและเป็นสถานีที่ยุ่งเหยิงที่สุดในญี่ปุ่น,มีรถไฟใต้ดิน 2 ขบวน และมีรถไฟอีก 3ขบวน วิ่งผ่านสถานี Shinjukuสถานี Shinjuku คือส่วน 1 ของ Tokyo ที่เกี่ยวกับด้านความบันเทิงมากมายและย่านการค้าขาย ,มีห้างสรรสินค้า,ร้านอุปกรณ์Electronic,และร้านอื่นๆอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น บาร์, ร้านอาหารก็พบได้ที่นี่Kabukicho เป็นเขตทางเหนือของสถานี Shinjuku เป็นที่รู้จักกันดีของนักท่องราตรีมีร้านดื่มกินเที่ยวมากมายที่นี่.ด้านตะวันตกของสถานี Shinjuku จะเป็นเขตด้านธุรกิจ มีตึกรับฟ้ามากมายซึ่งรวมถึงสำนักงานของรัฐบาลญี่ปุ่นด้วย ซึ่งที่ชั้นดาดฟ้าเปิดเป็นที่สาธารณะ

ฮาราจุกุ Harajuku เป็นย่านหนึ่งของโตเกียว ที่ดังอย่างมากเกี่ยวกับ เรื่องแฟชั่นและผู้คนประหลาดๆ,ไปเที่ยวในวันเสาร์ตอนบ่ายจะเห็นวงดีตรีข้างถนนและถ้าโชคดีจะเห็น Catgirl หรือTwo ด้วย,Harajuku เป็นเมืองของวัยรุ่นเขต Shoppingและความบันเทิงต่างๆสำหรับวัยรุ่น มีร้านค้าเล็กๆมากมาย ,Harajuku อยู่บริเวณShibuya-ku ของ Shibuya ซึ่งถัดไปเป็นทางเข้าศาลเจ้า Meiji และสวน Yoyogiที่น่าสนใจหลักของ Harajuku คือถนน Takashita เป็นถนนแคบๆและวุ่นวายมีร้านค้าเล็กๆตั้งอยู่มากมายที่นี่,ที่ Omotesandoอาจกล่าวได้ว่าเป็นประสาทของ Tokyo,ถนนที่กว้าง 3 สาย เริ่มต้นเพียงออกจากสถานีHarajuku ซึ่งเป็นที่แนะนำถ้าไปเที่ยว Harajukuในวันหลุดสัปดาห์จะเห็นวัยรุ่นญี่ปุ่นปฏิบัติ วัฒนธรรมญี่ปุ่นได้อย่างดี

Shibuya เป็น 1 ใน 23 เขตของ Tokyo แต่ดังด้าน การShoppingและความบันเทิงต่างๆซึ่งอยู่รอบๆสถานีShibuya เป็นอีกที่ที่ดังในหมู่วัยรุ่นที่ไม่ชอบย่าน Harajuku ซึ่งมีร้านค้าใหญ่ๆมากมายตั้งอยู่ที่เขต Shibuya เป็นที่ตั้งของสถานีโทรทัศน์ NHK ซึ่งส่งสัญญาณไปทั่วญี่ปุ่นและมีสวน Yoyogi,สนามกีฬา Yoyogi ซึ่งถูกสร้างเมือปี 1964 เพื่อแข่งขันกีฬาOlympic.

<<back

Tokyo Links

Tokyo - City Guide
Planet Tokyo
Tokyo Yahoo Guides

Around Tokyo

Nikko
Kamakura
Yokohama
Hakone
Kawagoe
Kairakuen
Naritasan


 

 

หากจะนำบทความจากหน้านี้ไปใช้กรุณาขึ้นเครดิตให้ japankiku.com และ link กลับมาด้วย
banner ของ Japankiku อยู่ที่นี่>>

 


Japan NOW!!

Thailand NOW!

J Word
2006 2005 2004
2003 2002 2001
เกร็ดญี่ปุ่น
2006 2005 2004
2003 2002
2001
KIKU Tour
วัฒนธรรมการแยกขยะเมืองญี่ปุ่น
รู้จักเทศกาล Hinamatsuri รึยังเอ่ย?
ใครว่าอยู่เมืองนอก (ญี่ปุ่น) สบาย 1
ใครว่าอยู่เมืองนอก (ญี่ปุ่น) สบาย 2
คริสต์มาสและปีใหม่ในญี่ปุ่น
จำนวนคนญี่ปุ่นที่อาศัยในไทย
Japankiku IN JAPAN!!
Yakuza คือใครกันแน่!!!
เครื่องแต่งกายแบบญี่ปุ่นๆ
สิงหาคมเดือนแห่งความโหดร้าย
คนญี่ปุ่นเลี้ยงลูกกันอย่างไร
Tokyo Tower
มารู้จักซากุระกันเถอะ!!
ใครว่าอยู่เมืองนอก (ญี่ปุ่น) สบาย
47 จังหวัดของญี่ปุ่น
รู้จักราชวงศ์ญี่ปุ่น
ฤดูต่าง ๆ ในญี่ปุ่น
วันสำคัญ วันหยุดราชการ

Japan Study Link

เรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ฟร
JAT School
Mainichi
J Education
Kiku Tuter Board
Hokutoda
Tsn Life
Kidsweb
Japan Introduction
Megumi web

ข้อมูลท่องเที่ยว

Infomapjapan good
Japan-guide
good
Jnto.go.jp
Jalan

Japan Pictionary

แนะนำ Tokyo
รายละเอียดเกี่ยวกับ Visa
Japangaido
Web-japan
Japan-adventures

เส้นทางรถไฟ ตั๋วรถ

japanrailpass good
Westjr.co.jp

ซื้อตั๋วเครื่องบินราคาถูก

เช็คราคาตั๋วเครื่องบิน
kmt.co.th
tv-air.co.th
เดินทางไปสนามบินนาริตะ

จองโรงแรมแบบญี่ปุ่น

Jpinn
Japanese guesthouses
Travel.rakuten
เดินทางด้วยรถไฟในญี่ปุ่น