Okinawa เมื่อไม่กี่ปีมานี้ ที่ Okinawa เป็นที่ฝึกอบรมนักร้องดัง ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น The Nenes,The Boom,Amuru Nanmie และเธอที่เอารูปแบบการเต้นรำกลับมาอีกครั้ง MAX,ดนตรี เหล่านี่บ่อยครั้งแสดงถึงความแตกต่างอย่างมาก ระหว่างคนแถบนี้ และคนในเมืองส่วนใหญ่

ที่Nansei (ทิศตะวันออกเฉียงใต้) มีเกาะเล็ก ๆ มากมาย กว่า 160 เกาะ ด้านทางใต้จะอยู่ใต้การดูแลของเขต Kogoshima และ Okinawa ซึ่งเรียกเกาะ Ryukyu ,ซึ่งยาวกว่า 1,200 กิโลเมตร ใกล้เกาะ Taiwan และ มีเกาะมากที่สุดในบริเวณเขตร้อนนี้ รอบๆ,เกาะจะมีหินปะการัง และมีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่น,เราสามารถนั่งเรือไปได้ แต่ตามปกติจะไปด้วยเครื่องบิน นั่งเครื่องบินจากแผ่นดินใหญ่จากสนามบิน Naha ไปเกาะ Okinawa จาก Tokyo ใช้เวลาประมาณ 2 -2 ชม.จาก Osaka และ 1/2 จาก Fukuka ที่นี่มีสนามบินเล็กๆราว 12 สาบการบิน ซึ่งมีสายการบินดังๆ อย่าง Amani Oshima,Kume,Miyaka

วัฒนธรรมบริเวณนี้ได้รับอิทธิพลอย่างมากจากประเทศจีน และ ญี่ปุ่น และมีภาษาท้องถิ่นเอง ซึ่งคนในเมืองจะฟังไม่เข้าใจ ,จนกระทั่งหลัง สงครามโลก เมื่อปี 1895 ซึ่งไม่สามารถปฎิเสธได้ว่า Okinawaเป็นส่วนหนึ่งของ ญี่ปุ่น และในปี 1972 สหรัฐก็ได้คืน Okinawa .ให้แก่ญี่ปุ่น แต่กองกำลังทหารสหรัฐยังครองพื้นที่ส่วนที่ดีที่สุดไหวอยู่,ซึ่งเป็นการโต้แย้งอย่างต่อเนื่องระหว่าง 2 ประเทศจนถึงปัจจุบัน
เกาะ Okinawa ในเกาะมีสถานที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย และมีแหล่งธรรมชาติที่งดงาม,(ปะการัง และหาดทรายสีขาว) และส่วนที่เหลือของประสาทในอาณาจักร Rykyu ซึ่งในสมัย Naha ที่ 400 ปีมาแล้วแม้ว่าจะถูกทำลานไปมากระหว่างช่วงสงคราม มีการแสดงเมืองหลวงของ Naha ในทิศใต้ ,และเป็นยานการค้าขาย และศูนย์กลางการขนส่ง ไปต่างประเทศ,มีศาลเจ้า Naminoue เป็นที่ตั้งส่วนหนึ่งของประสาทเก่า.

วัด Sogenji สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ของจักรพรรดิ์ Ryukyu และมีการบูราณะ บริเวณประตูรั้วหิน ซึ่งคุณจะเห็นได้,ส่วนอื่นๆ บริเวณชานเมือง เรียกว่า Shureimon ,Kokusai Dori (ถนนระหว่างประเทศ)ถนนสายนี้มีร้านขายของเกี่ยวกับแฟชั่น และอาหารต่างๆมากมาย ผลิตภัณฑ์ ท้องถิ่นที่มีคือ ผ้า Bingata ที่มีลักษณะเด่นที่ความสดใส ,เครื่องปั่นดินเผา Tsubuya-yaki และ เหล้า Awamuri อาหารท้องถิ่นที่คือ บะหมี่ Okinawa และเนื้อแกะ ไปทางทิศตะวันออกหลายกิโล ของ Naha จะเจอถ้ำ Gyokeendo ซึ่งน่าตื้นเต้นอย่างมากมายในถ้ำเด่นไปด้วยหินย้อน แบบต่าง ๆ มากมาย
นั่งรถบัสไปทางเหนือ 1 ชม. ของNaha จะเจอ เมือง Okinawa เป็นสถานที่สำหรับเทศกลาเต้นรำ Eisa ในช่วงหลังเดือนสิงหาคม เทศกาลเป็นฉลองการกำเนิดรูปแบบดนตรี ,และเพลงแบบ Eisa ซึ่งแสดงถึงเกียรติยศของบรรพบุรุษ แต่ละคณะที่สมาชิกถึง 100 คน ร้องเพลง และเล่นกลองขนาดเล็ก เล่นไปจนถึง Sanshin มี3 สายผู้มาถึง ก่อนจะได้ป็น Shamisu.ใกล้เมือง Nago ทางตอนเหนือ คือสวนสาธรณะ Expo Memorial Ocean ซึ่งเคยเป็นที่จัดงาน Okinawa Expo '75 เป็นที่คุณจะหาสวนที่สวยงาม ,พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก และหอแสดงวัฒนธรรม ด้านท้องทะเลอีกด้วย
ระหว่างเกาะอื่นๆ ที่เกาะ Kerama จะเป็นแหล่งดำน้ำที่ยอดเยี่ยม มีปะการังที่สวยงาม เกาะ Miyako เต็มไปด้วยสวนน้ำตาล และ สงบสุขอย่างมาก ที่เกาะ Ishigaki มีภูเขา Omotodake ที่สูง 526 เมตร และมีสิ่งก่อสร้างทางประวัติศาสตร์มากมาย ,ที่เกาะ Tokunishima มีชื่อเสียง ด้านการต่อสู้ของวัวกระทิง และผู้อาศัยที่อายุยืนยาว

<<back

Okinawa Links

Okinawa.com
Overview of Okinawa
.virtual okinawa

หากจะนำบทความจากหน้านี้ไปใช้กรุณาขึ้นเครดิตให้ japankiku.com และ link กลับมาด้วย
banner ของ Japankiku อยู่ที่นี่>>

 


Japan NOW!!

Thailand NOW!

J Word
2006 2005 2004
2003 2002 2001
เกร็ดญี่ปุ่น
2006 2005 2004
2003 2002
2001
KIKU Tour
วัฒนธรรมการแยกขยะเมืองญี่ปุ่น
รู้จักเทศกาล Hinamatsuri รึยังเอ่ย?
ใครว่าอยู่เมืองนอก (ญี่ปุ่น) สบาย 1
ใครว่าอยู่เมืองนอก (ญี่ปุ่น) สบาย 2
คริสต์มาสและปีใหม่ในญี่ปุ่น
จำนวนคนญี่ปุ่นที่อาศัยในไทย
Japankiku IN JAPAN!!
Yakuza คือใครกันแน่!!!
เครื่องแต่งกายแบบญี่ปุ่นๆ
สิงหาคมเดือนแห่งความโหดร้าย
คนญี่ปุ่นเลี้ยงลูกกันอย่างไร
Tokyo Tower
มารู้จักซากุระกันเถอะ!!
ใครว่าอยู่เมืองนอก (ญี่ปุ่น) สบาย
47 จังหวัดของญี่ปุ่น
รู้จักราชวงศ์ญี่ปุ่น
ฤดูต่าง ๆ ในญี่ปุ่น
วันสำคัญ วันหยุดราชการ

Japan Study Link

เรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ฟร
JAT School
Mainichi
J Education
Kiku Tuter Board
Hokutoda
Tsn Life
Kidsweb
Japan Introduction
Megumi web

ข้อมูลท่องเที่ยว

Infomapjapan good
Japan-guide
good
Jnto.go.jp
Jalan

Japan Pictionary

แนะนำ Tokyo
รายละเอียดเกี่ยวกับ Visa
Japangaido
Web-japan
Japan-adventures

เส้นทางรถไฟ ตั๋วรถ

japanrailpass good
Westjr.co.jp

ซื้อตั๋วเครื่องบินราคาถูก

เช็คราคาตั๋วเครื่องบิน
kmt.co.th
tv-air.co.th
เดินทางไปสนามบินนาริตะ

จองโรงแรมแบบญี่ปุ่น

Jpinn
Japanese guesthouses
Travel.rakuten
เดินทางด้วยรถไฟในญี่ปุ่น