Matsushito
ครอบครัว ซานาดะ มีชื่อเสียงระหว่าง สมัย สงครามและ ถึงในสมัย Edo Matsushiro เป็นประสาทในสมัยก่อนของ Sanada Jyuman goku.และเป็นพักของซาโมไรต่าง ๆ วัด และสวน ใน ทุกวันนี้ยังมีอยู่
ที่อยู่อาศัยของซามูไรยังคงเหมือนสมัยก่อนอยู่และยังมีวัด และสวนอีกด้วย และเชือ่มต่อกับครอบครัว Sanada
เมื่อคุณเข้าไปเยี่ยมชมที่นี่ นอกจากได้ความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และ คุณจะรู้สึกไปถึงหัวใจ อารมณ์และ ความปรารถนา ต่างๆของคนในสมัยนั้น เหมือนกับยังคงมีอยู่

Kawanaka jima
Shingen Takeda ของ Kai คือชื่ออย่างเป็นทางการของ เขต Yamanasho และ Kenshin Uesugi ของ Echigo คืออย่างเป็นทางการของ เขตNiigata เป็น คือเป็นเขตของผู้บังคับบัญชาในยุคสมัยสงคราม
เรื่องราวความกล้าหาญด้านการต้อสู้ในKawanakajima มั่นใจ เป็นการกุ่มอำนาจสูงสุดบริเวณเขตด้านเนื้อของ Shinano ซึ่งคือชื่ออย่างเป็นทางการของ Nagano บริเวณการสู้รบในสนามรบแบบโบราณ ที่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ยังถูกเก็บรักษาไหวในparkland ที่พิพิธภัณฑ์ มีการจัดเทศกาลบริเวณ park แสดงถึงประวัติศาสตร์สมัยยุคโบราณเอาไหว

ภูเขาChause
ภูเขา Chause คือภูมิประเทศ ซึ่งถูกมองข้ามจาก Zenkoji และ มีลำธาร ที่งดงามจากแม่น้ำ Chikuma สวนขนาดมหุมา ถูกสร้างบนเนินเขาของถูเขาChause เป็นสวนสัตว์ มีสวน ไดโนเสาร์และมีพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์
สถานที่ศักดิ์สิทธิ์สำหรับสัตว์ที่อาศัยในธรรมชาติ มีสัตว์หลายชนิด ซึ่งให้ความรู้สึก พักผ่อนในธรรมชาติ,พวกสัตว์มีมากกว่า 300 ชนิด ร่วม Panda ซึ่งมอบให้จากเมือง Shijiazhuang เป็นเมืองพี่ เมืองน้องในประเทศจีน มีสัตว์ป่าสงวนเช่นละมั่ง, สัวต์พวกนี้เป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ อย่างมาก ,

Zenkoji
วัด Zenkoji เป็นวัดที่ออกแบบให้เข้ากับธรรมชาติและถูกสร้างมากว่า 1400 ปีมาแล้ว วัดเป็นที่จักกันดี ใน หนึ่งในของขวัญจากสวรรค์,เพราะวัด Zenkoji ไม่ได้มีพระอยู่มานานแล้ว
เหนือวัดไปจะพบประต ูNio, ผู้เข้าชมจะพบกับรูปอั้นคู่ขนาดใหญ่ของ Nio, เป็นผู้ปกครองพระเจ้า เอาชนะศัตรู, ภายในมีภาพวาดลายเส้นกว่าที่มชื่อเสียงมากจนถึงยุคปัจจุบันของ Koun takamura และ Unkai Yonehara.
คุณจะเห็นวัดชั้นสู้งอย่าง Daihongan ซึ่งจะเห็นวัด Daikanjin และประตูขนาดใหญ่ Sanmon มันเป็นลายเส้นขนาด 3 เสื่อ tatami และ ห้องโถง Hondo การออกแบบแสดงถึงความเป็นธรรมชาติ วัด Zenkoji คือที่มีชื่อเสียงวัดหนึ่งในญี่ปุ่นเลยที่เดียว

Iizuna
บ่อน้ำ Daizahoshi มีน้ำเต็มตลอดเวลา คือที่ตั้งบนตีนเขา Iizuna Kogen ภูเขา Iizuna มีความสูงจากระดับน้ำทะเล กว่า 1,917 เมตร ภาพน้ำในบ่อน้ำเป็นเงาตัดการกันอย่างดงาม, มองดูจะมองเห็นค้ลายรูปพระขนาดยักษ์กำลังนั่งอยู่บนภูเขา Iizuna เท้าที่ใหญ่ทำให้เกิดหลุมขนาดใหญ่, ซึ่งก็เป็นบ่อน้ำ, ที่นั่นมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันอย่างมากมาย, ผู้คนสนุกกับการเล่นเรือ และตกปลาในบ่อน้ำขนาดใหญ่ มีการตั้งแคมป์ด้วยรอบอีกด้วยและในฤดูหนาวก็มีการเล่นสกีอีกด้วย

หนึ่งวันบนภูเขาเริ่มต้นด้วยการเห็นนกในตอนเช้าและหมอก
Shinshu (ชื่ออย่างเป็นทางการคือเขต Nagano) คือถิ่นที่อยู่ของสัตว์ป่า อย่างพวกนกป่า บริเวณ Nikko และ บริเวณตีนเขา Fuji เป็นที่อยู่อาศัยหลักของพวกนกป่า มีนกกว่า 100 ชนิด เสียงจ้อกแจ๊ก ของนก สีน้ำเงิน และ สีขาวบิน บินบนท้องฟ้าบริเวณนี้จะพบ นกบินอพยพจาก Iizuna ไป Togakushi.
ที่ความสูง 1,100 เมตร จากระดับน้ำทะเลคือ อาณาจักรของ ดนตรีและกีฬา
Iizuna Kogen คือ สวรรค์ของผู้ที่รักในกีฬาอย่างแท้จริงใน Kotengunnomori มีกิจกรรมที่หลายกหลายร่วมทิ้งกิจกรรมธรรมชาติ ต่างๆเช่นการเดินป่ารอบ ๆ บริเวณบ่อน้ำ มีสนามเทนนิส และสนามกร็อฟ , มีการขี่ม้า, มีลานสกีอีกด้วย บริเวณนี้กำลังเป็นที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันอย่างมาก ในฤดูก็มีกิจกรรมสนุก ๆ ให้หนุ่ม-สาวได้สนุกกันด้วย และในทุกฤดูร้อนจะมีการจัดเทศกาลคอนเสริตขนาดใหญ่ที่เรียกกันว่า Nagano Aspen มีทั้งหลายๆแนวดนตรี Pop และ jazz และอื่น ๆ

แอปเปิล
เป็นที่รู้กันดีว่ารอบเมือง Nagano จะมีการปลูกแอปเปิลสด จำนวนมาก,บริเวณที่ปลูกจะอยู่ทางเหนือของ Nagano แอปเปิลสดของที่นี่มีรสชาติที่เยี่ยมมากและขึ้นชื่อที่นี่

Soba
Togakushi ถัดจากเมือง Nagano มีชื่อเสียงด้านการทำ Soba.มีร้านอาหารจำนวนมากตั้งอยู่ที่นี่ รสชาติ Soba ของ nagano นั้นอร่อยมาก

Nagaimo (แยม)
บริเวณแม่น้ำ Chikuma ใน Matsushiro คือที่ผลิต Nagaimo.(แยมป์) ทำให้สุขภาพดี ร่วมไปถึงระบบการย่อยของเอนไซล์ต่าง ๆ.และที่นี่มีชื่อเสียงด้านทำจาน ในญี่ปุ่นอีกด้วย

Miso (แป้งถั่ว)
Shinshumiso มีชื่อเสียงด้านรสชาติติดอันดับในญี่ปุ่นเลยที่เดียว.กลิ่น Miso แสดงให้เห็นถึงกลิ่นบรรยากาศของ Shishu เลยที่เดยว

Kuri (ลูกเกาลัด)
Obuseคือเมืองที่รู้จักกันดีด้านการทำเกาลัดที่อร่อย.เกาลัดของที่นี่ รับมาจาก Okowa คุณสามารถรับรู้รสชาติแท้ๆได้เลย,และที่นี่ก็มีชื่อเสียงด้านการของที่ละลึกด้วยเช่นกัน

Oyaki
ขนม Oyaki เตาอบขนมเค้กซึ่งมีความแตกต่าง ของรสชาติ ซึ่งจะขึ้นอยู่กับส่วนประกอบต่างๆ ตามผลไม้ตาม ฤดูกาลต่างๆ, ผักจากป่า , Nozawana และถั่วกวน เป็น1ใน4วัตถุดิบหลักในการทำ อย่างนี้เองจึงเป็นที่มาของขนม Oyaki รสดังเดิ่มใน Shinshu

Nagano Links

Nagano Prefecture
Nagano City

หากจะนำบทความจากหน้านี้ไปใช้กรุณาขึ้นเครดิตให้ japankiku.com และ link กลับมาด้วย
banner ของ Japankiku อยู่ที่นี่>>

 


Japan NOW!!

Thailand NOW!

J Word
2006 2005 2004
2003 2002 2001
เกร็ดญี่ปุ่น
2006 2005 2004
2003 2002
2001
KIKU Tour
วัฒนธรรมการแยกขยะเมืองญี่ปุ่น
รู้จักเทศกาล Hinamatsuri รึยังเอ่ย?
ใครว่าอยู่เมืองนอก (ญี่ปุ่น) สบาย 1
ใครว่าอยู่เมืองนอก (ญี่ปุ่น) สบาย 2
คริสต์มาสและปีใหม่ในญี่ปุ่น
จำนวนคนญี่ปุ่นที่อาศัยในไทย
Japankiku IN JAPAN!!
Yakuza คือใครกันแน่!!!
เครื่องแต่งกายแบบญี่ปุ่นๆ
สิงหาคมเดือนแห่งความโหดร้าย
คนญี่ปุ่นเลี้ยงลูกกันอย่างไร
Tokyo Tower
มารู้จักซากุระกันเถอะ!!
ใครว่าอยู่เมืองนอก (ญี่ปุ่น) สบาย
47 จังหวัดของญี่ปุ่น
รู้จักราชวงศ์ญี่ปุ่น
ฤดูต่าง ๆ ในญี่ปุ่น
วันสำคัญ วันหยุดราชการ

Japan Study Link

เรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ฟร
JAT School
Mainichi
J Education
Kiku Tuter Board
Hokutoda
Tsn Life
Kidsweb
Japan Introduction
Megumi web

ข้อมูลท่องเที่ยว

Infomapjapan good
Japan-guide
good
Jnto.go.jp
Jalan

Japan Pictionary

แนะนำ Tokyo
รายละเอียดเกี่ยวกับ Visa
Japangaido
Web-japan
Japan-adventures

เส้นทางรถไฟ ตั๋วรถ

japanrailpass good
Westjr.co.jp

ซื้อตั๋วเครื่องบินราคาถูก

เช็คราคาตั๋วเครื่องบิน
kmt.co.th
tv-air.co.th
เดินทางไปสนามบินนาริตะ

จองโรงแรมแบบญี่ปุ่น

Jpinn
Japanese guesthouses
Travel.rakuten
เดินทางด้วยรถไฟในญี่ปุ่น