ที่นี่คือ Kyoto

ธรรมชาติ วัด,ศาลเจ้า,เมือง และบ้านผสมกันอย่างเผ็ดร้อน ซึ่งเกิดเป็นประวัติศาสตร์อย่างสวยงาม,มันเป็นเทศกาล Gion หรือไม่ เป็นพิธีชงชา หรือเป็นงานชมดอกไม้ของชาวญี่ปุ่น หรือ เป็น Nishijin-brocade ดังนั้น รูปแบบความหลากหลายของวัฒนธรรมของชาวญี่ปุ่น จึงยังก้าวหน้าต่อไปจนถึง Kyoto สมัยปัจจุบัน มากกว่าสมัย 1200 ปี มีการย้ายเมืองหลวงไป Kyoto ในปี 794 มีการเจริญอย่างยอดเยี่ยม และมีวัฒนธรรมเฉพาะของตัวเองด้วยดังนั้น ประเพณีหลาย ๆ อย่างจากที่นี่ ก็ส่งผลต่อวัฒนธรรมของญี่ปุ่นด้วย และนี่คือเหตุผลที่ทำไมคนญี่ปุ่นจึงเรียก Kyoto บ่อย ๆ ว่า ”แผ่นดินแม่” และสามารถพูดได้เลยจะเป็นญี่ปุ่นในปัจจุบันนี้ไม่ได้เลยถ้าไม่มี Kyoto.

ประวัติศาสตร์ของ Kyoto

Kyoto เป็นเมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่น เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนานและหลากหลาย สว่างจ้าของสีแดงเลือดหมูของศาลาเจ้า Heian บดบังตำหนัก Heian นี่เป็น 1 ในภาพของเมืองเก่าที่นี่ซึ่งผ่านสมัยต่าง ๆ มากมาย และ แสดงให้เห็นถึงในพลัง ,ของประวัติศาสตร์ เมืองหลวงของที่นี่ มากกว่า 100 ปี และจบลงเมื่อ โซกุน Tokugawa กลับมามีอำนาจเป็นจักรรดิพัด ซึ่งเป็นการเริ่มต้นไปสู่ยุดสมัยใหม่.

เทศกาลต่าง ๆ ของ Kyoto

เทศกาล Jidai วันที่ 22 ตุลาคม

เป็นเทศกาลที่จัดในฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งเริ่มต้นจัดได้ (28 ปี มาแล้ว) (ในสมัย Meiji 1895) ในตอนเช้าจะมีขบวนแห่ศาลเจ้าจากศาลเจ้า Heian ไปราชวัง Kyoto จะเป็นขบวนแห่เกี่ยวกับวิวัฒนการด้านการแต่งกายในสมัยต่าง ๆ ที่ มากกว่า 1000 ปี ให้ชม และกลับไปยังศาลเจ้า Heian ซึ่งกินเวลาหลายชั่วโมง จะได้เห็นเครื่องแต่งกายแปลก ๆ ด้วย.

เทศกาลAoi(วันที่ 15 พฤษภาคม)

เทศกาลนี้รู้จักในชื่อ เทศกาล Kamo และถือเป็นวันเกิด Kamigamo และ ศาลเจ้า Shimogamo.เทศกาลนี้เกิดขึ้นครั้งแรกในสมัย จักรพรรดิ Kinmei (ประมาณ 1400 ปีมาแล้ว) จะมีข้าวสารที่ยังไม่สุด และเห็นม้าติดกระดิ่งวิ่งไปรอบๆเมือง ,วัฒนธรรมนี้ยังคงสืบทอดเรื่อยมาและมีการฉลองใหญ่ในสมัย Fujiwara ชื่อของเทศกาล Aoi เป็นชื่อดังเดิ่มจาก ชื่อดอกไม้จิเรเนียม (Aoi) เชื่อว่าเป็นดอกไม้ของพระเจ้า จึงมีการปลูกไหวเฉพาะในวัดเท่านั้น และนี่เป็นเทศกาลที่เก่าแก่ที่สุดของ Kyoto เลย

รูปแบบลักษณะดำเนินชีวิตของคน Kyoto

ยังมีรูปแบบประเพณีโบราณ ต่าง ๆ อยู่ในหมู่ชาว Kyoto และเป็นการดำเนินชีวิตของพวกเขาเหล่านั้น มันเป็นความคิดที่ฉลาด ที่ประสานกันของโบราณกับความทันสมัย,และการยอมรับของความใจกล้าใน การยอมรับสิ่งใหม่ ๆ มาใช้ในชีวิตประจำวัน มันเป็นเทศกาลดอกไม้ Shirakawa ของเด็กผู้หญิง หรือไม่? หรือเป็นเทศกาลขายผัก Kamigamo หรือเป็นเทศกาล Nishikakoji อันเร่าร้อน ที่รู้จักกันคือ “ห้องครัวของเมือหลวง” รูปแบบชีวิตของชาว Kyoto ไม่ได้แตกต่างไปจากเมื่อก่อนมากนัก แม้ว่าจะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวมากมาย.

<<back

Kyoto Links

Kyoto City

หากจะนำบทความจากหน้านี้ไปใช้กรุณาขึ้นเครดิตให้ japankiku.com และ link กลับมาด้วย
banner ของ Japankiku อยู่ที่นี่>>

 


Japan NOW!!

Thailand NOW!

J Word
2006 2005 2004
2003 2002 2001
เกร็ดญี่ปุ่น
2006 2005 2004
2003 2002
2001
KIKU Tour
วัฒนธรรมการแยกขยะเมืองญี่ปุ่น
รู้จักเทศกาล Hinamatsuri รึยังเอ่ย?
ใครว่าอยู่เมืองนอก (ญี่ปุ่น) สบาย 1
ใครว่าอยู่เมืองนอก (ญี่ปุ่น) สบาย 2
คริสต์มาสและปีใหม่ในญี่ปุ่น
จำนวนคนญี่ปุ่นที่อาศัยในไทย
Japankiku IN JAPAN!!
Yakuza คือใครกันแน่!!!
เครื่องแต่งกายแบบญี่ปุ่นๆ
สิงหาคมเดือนแห่งความโหดร้าย
คนญี่ปุ่นเลี้ยงลูกกันอย่างไร
Tokyo Tower
มารู้จักซากุระกันเถอะ!!
ใครว่าอยู่เมืองนอก (ญี่ปุ่น) สบาย
47 จังหวัดของญี่ปุ่น
รู้จักราชวงศ์ญี่ปุ่น
ฤดูต่าง ๆ ในญี่ปุ่น
วันสำคัญ วันหยุดราชการ

Japan Study Link

เรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ฟร
JAT School
Mainichi
J Education
Kiku Tuter Board
Hokutoda
Tsn Life
Kidsweb
Japan Introduction
Megumi web

ข้อมูลท่องเที่ยว

Infomapjapan good
Japan-guide
good
Jnto.go.jp
Jalan

Japan Pictionary

แนะนำ Tokyo
รายละเอียดเกี่ยวกับ Visa
Japangaido
Web-japan
Japan-adventures

เส้นทางรถไฟ ตั๋วรถ

japanrailpass good
Westjr.co.jp

ซื้อตั๋วเครื่องบินราคาถูก

เช็คราคาตั๋วเครื่องบิน
kmt.co.th
tv-air.co.th
เดินทางไปสนามบินนาริตะ

จองโรงแรมแบบญี่ปุ่น

Jpinn
Japanese guesthouses
Travel.rakuten
เดินทางด้วยรถไฟในญี่ปุ่น