Morioka หรือ Iwate คือเมืองอย่างที่สมบูรณ์และเป็นสุดสายของ Shinkansen.เมือก่อนเป็นเมืองประสาทของครอบครัว Nambu .เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับประเพณีของ Nambu tekki(เครื่องเหล็ก).สิ่งที่น่าสนใจคือเทศกาล Chagu Chagu Umakko คือเด็กๆจะขี่ม้าประมาณ 90 ตัว ประดับประดาอย่างสวยงามจากทะเลสาบ Komagata Shrine ไปในเมือง ในวันที่ 15 มิถุนายน.Chagu Chagu คือเสียงระฆังบนตัวม้า.เมืองของHanamaki และ Tono เป็นที่รู้จักเกี่ยวกับด้านหนังสือต่างๆ เช่นเป็นบ้านเกิดของนักเขียนชื่อดัง Miyazama Kenji และจดหมายที่มีชื่อเสียงในหนังสือ Tono Monogatariของ folktales.

บนชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิก คือ สวนสาธรณะ Rikuchu Coast สวนสาธรณะใหญ่ประมาณ 180 กิโลเมตร ซึ่งน่าทึ่งอย่างมาก ร่วมทั้งความสูงชันของหน้าผาในทิศเหนือ และอ่าวเล็กๆมากมาย บริเวณทิศใต้,ทะเลJodogahama ใกล้เมืองของ Miyako มีการสร้างหินอย่างยิ่งใหญ่ด้วย

ส่วนอื่นที่น่าสนใจรอบๆเมือง Ichinseki มีในทิศใต้ของ Iwate และใกล้เมือง Hiraizumi .จะพบGenbikei และ Geibikei ซึ่งเป็นที่ตั้งใจช่องแคบตรงส่วนตรงข้ามIchinoseki โดยเฉาพะอย่างยิ่ง Geibikei จะใหญ่ไปทางทิศตะวันออก.มีหน้าผาสูงและน้ำตกมากมาย.Motsuji และ Chusonji เป็นวัดที่สำคัญใน Hiraizumi ถูกพบโดยพระ Ennin ใน ศตวรรษที่ 9 .วัดMotsuji เสียหายเป็นเวลานาน หลายศตวรรษมาแล้วสันนิฐานว่าอาจจะถูกไฟไหม้ หรือ เกิดจากช่วงสงคราม.ส่วนวัด Chusoji มีศิลาจารึก ไหวว่า สร้างในปี 1105.มียอดประมาณ 40 ยอด แต่ปัจุบัน หรือเพียง 2 ยอด และมีประสาท Kanjikido ซึ่งถือเป็นสมบัติของชาติอีกด้วย.

งานเทศกาลต่างๆ
งานเทศกาลที่นี่มีความหลากหลายของทิ้งถิ่น โดยตลอดทั้งปี.การสวดมนต์เพื่อนให้พืชผลอุดมสมบูรณ์,เพื่อความสงบและความเจริญรุ่งเรื่องในชีวิต,หรือการแลงอฤดูใบไม้ร่วง,งานเทศกลาจะแสดงให้เห็นประวัติศาสตร์ของ Iwate ที่อาศัยช่วงจังหวะของธรรมชาติต่างๆ ยกตัวอย่าง เทศกาล Hadaka Moiri เป็นงานเทศกาลประจำปีด้วยการสวดมนต์บูชา ทำให้สุขภาพแข็งแรงตลอดทั้งปี,เต้นBon ช่วงกลางฤดูร้อน เชื่อว่าจะทำให้ความสัมพันธ์ในครอบครัวราบลื่นดี

งานเทศกาลหิมะของ Iwate (เดือนกุมภาพันธ์)
เป็น 1 ใน 5เทศกาลใหญ่ของ จังหวัด ToHoku .มันเป็นกิจกรรมใหญ่ในฟดูหนาวที่ kaiwai Farm เต็มไปด้วยความสนุกสนานและนิทานเทพธิดา เต็มไปด้วยหิมะมากมาย และเห็นน้ำแข็งที่สว่าง ในตอนกลางคืน ทำให้นักท่องเที่ยวหลงเสน่ห์ ในความงดงาม

งานเทศกาล Hidaka Fire
เป็นงานเทศกาลที่มีมามากกว่า 200 ปี เป็นการสวดมนต์สำหรับป้องกันไฟไหม้,ซึ่งเริ่มต้นจากเกิดไฟไหม้ใหญ่ถึง3 ด้วยกันจึงมีเทศกลานี้ขึ้นมา

เทศกาล Hanamaki (เดือนกันยายน)

เป็นงานเทศกาลที่เริ่มต้นในปี 1613 งานเทศกาลมีลักษณะเฉพาะ ด้วยดนตรี Gion Bayashi ของ Kyoto ,เคยเป็นเมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่น.ซึ่งมีขบวนพาเรดแต่งตัวอย่างหรูหรามากกว่า 10 ขบวน และมีการเต้นรำ Shishi Odori อีกด้วย.

เทศกาล Morioka Sansa Odori (เดือนสิงหาคม)
Sansa Odori เป็นรูปแบบการเต้น Bon และมีมามากกว่า 230 ปี มันเป็นการเต้นรำ แบบดั่งเดิ่มมีรูปแบบมาจาก Mitsuishi Shrine เป็นการฉลองการขับไล่ปิศาจออกไป,จะเป็นขบวนพาเรดที่น่าประทับใจ ไปตามถนนต่างๆในเมือง Morioka มีทั้งหมด 3 คืน

<<back

Iwate Links

Iwate Homepage

หากจะนำบทความจากหน้านี้ไปใช้กรุณาขึ้นเครดิตให้ japankiku.com และ link กลับมาด้วย
banner ของ Japankiku อยู่ที่นี่>>

 


Japan NOW!!

Thailand NOW!

J Word
2006 2005 2004
2003 2002 2001
เกร็ดญี่ปุ่น
2006 2005 2004
2003 2002
2001
KIKU Tour
วัฒนธรรมการแยกขยะเมืองญี่ปุ่น
รู้จักเทศกาล Hinamatsuri รึยังเอ่ย?
ใครว่าอยู่เมืองนอก (ญี่ปุ่น) สบาย 1
ใครว่าอยู่เมืองนอก (ญี่ปุ่น) สบาย 2
คริสต์มาสและปีใหม่ในญี่ปุ่น
จำนวนคนญี่ปุ่นที่อาศัยในไทย
Japankiku IN JAPAN!!
Yakuza คือใครกันแน่!!!
เครื่องแต่งกายแบบญี่ปุ่นๆ
สิงหาคมเดือนแห่งความโหดร้าย
คนญี่ปุ่นเลี้ยงลูกกันอย่างไร
Tokyo Tower
มารู้จักซากุระกันเถอะ!!
ใครว่าอยู่เมืองนอก (ญี่ปุ่น) สบาย
47 จังหวัดของญี่ปุ่น
รู้จักราชวงศ์ญี่ปุ่น
ฤดูต่าง ๆ ในญี่ปุ่น
วันสำคัญ วันหยุดราชการ

Japan Study Link

เรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ฟร
JAT School
Mainichi
J Education
Kiku Tuter Board
Hokutoda
Tsn Life
Kidsweb
Japan Introduction
Megumi web

ข้อมูลท่องเที่ยว

Infomapjapan good
Japan-guide
good
Jnto.go.jp
Jalan

Japan Pictionary

แนะนำ Tokyo
รายละเอียดเกี่ยวกับ Visa
Japangaido
Web-japan
Japan-adventures

เส้นทางรถไฟ ตั๋วรถ

japanrailpass good
Westjr.co.jp

ซื้อตั๋วเครื่องบินราคาถูก

เช็คราคาตั๋วเครื่องบิน
kmt.co.th
tv-air.co.th
เดินทางไปสนามบินนาริตะ

จองโรงแรมแบบญี่ปุ่น

Jpinn
Japanese guesthouses
Travel.rakuten
เดินทางด้วยรถไฟในญี่ปุ่น