พื้นหลังประวัติศาสตร์ของ Ibaraki
พื้นหนังประวัติศาสตร์ของIbaraki ใน "Hitachi-no-Kuni Fudoki” (การพรรณนาถึง ลักษณะธรรมชาติ ของ Hitachi) แต่งในปี 713.ที่Ibaraki ถูกพรรณนาถึงว่า “เป็นพื้นที่อุดมสมบูรณ์ และใหญ่โต ในทะเลมีความอุดมสมบูรณ์ และ ผู้อาศัยมีความอุดมสมบูรณ์ด้วย”.

สมัย Edo เป็น 1 ใน 3 เขตการปกครองของ Tokugawa clan ซึ่งครั้งอยู่ใน Mito.เป็นช่วงหนึ่งในประศาสตร์ญี่ปุ่นที่ดีที่สุด มีการสร้างโรงเรียน Kodokan และสร้างสวน Kairakuen ,Mito เจริญอย่างรวดเร็วเป็นศูนย์กลางความรู้,เศรษฐกิจ,การเมือง และวัฒนธรรม .หลังจากมีการสร้างทางรภไฟในสมัย Meiji.มีการทำเหมืองแร่ และการสร้างโรงงานอุตสหกรรมในเวลานั้นด้วย .เศรษฐกิจพัฒนาอย่างรวดเร็วในช่วง Showa .ร่วมถึงการศึกษาพัฒนาพลังงานนิวเครียร์,มีการพัฒนาเขตอุตสาหกรรม Kashima Coastal ,และเป็นเมืองวิทยาศาสตร์.มีการสร้าง พิพิธภัณฑ์ เทคโนโลยีและนานาชาติครั้งที่6บนทะเลาสาบ Marshes และเปิดท่าเรือ Hitachinaka ในปี1995

อากาศตามฤดูต่างๆ
ลํกษณะอากาศของ Ibaraki คือ ฝนตกชุกในฤดูใบไม้ผลิ และ ในฤดูใบไม้ร่วง แต่ในฤดูหนาวอากาศจะแห้งแล้ง เนื่องจากลมทางตอนเหนือ.ลักษณะอากาศ เป็นบริเวณติดทะเลกับชายฝั่งมหาสมุทร แปซิฟิก.

น้ำตก Fukuroda
มีน้ำตก Fukuroda ,ซึ่งเกิดจากแม่น้ำTaki ซึ่งไหลมาจากแม่น้ำ Kuji ,น้ำตกสูง 120 เมตร และกว้าง 73 เมตร บรรยากาศรอบจะทำให้คุณตะลึ่ง.

สะพาน Ryujin
สะพานยาว 375 เมตร สูงจากหุบเขา 100 เมตร จะเห็นป่าไม้ แม่น้ำลำธารข้างล่างอย่างสวยงาม ซึ่งจะเปลี่ยนไปตามฤดูกาลต่างๆ

บ่อน้ำ Kotoku
บ่อน้ำ kotoku เป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก เกี่ยวกับการย้ายถิ่นของ ห่าน จากเดือนตุลาคม จนถึง เดือนมีนาคม .ผู้คนจะมาจากทั่วประเทศจะให้ความสนใจมาดูห่านกันทุกวันถึง 150-200คนต่อวัน.

ฟาร์ม Satomi Stock
ฟาร์ม Satomi Stock ฟาร์มตั้งอยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 700 - 800 เมตร.มีพื้นที่ 520 ha (hectare)ซึ่งเป็นฟาร์มที่ใหญ่ที่สุดของ Kitakanto ปกครุมไปด้วยต้นไม้สีเขียวมากมาย.จากฟาร์มจะมองเห็น ถูเขา Abukuma และ ถูเขา Nasu ในระยะไกลได้ด้วยตาเปล่า.มีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย เช่นบ้านบาบิคิว,การทำการเกษตร,ทุ่งนาที่สวยงาม,หอดูดาว,กังหันลม ฯและในตอนกลางคืนจะเห็นดวงดาวมากมายซึ่งโรแมนติกมาก.

ถูเขา Tsukuba
ถูเขา Tsukuba หรือ “ถูเขา Tsukuba ด้านตะวันออก” คือส่วนที่มีพื้นที่มากที่สุด ในบริเวณแทบ kanto เป็นที่ 2 ลองจากภูเขาไฟ Fuji เท่านั้นเอง .คุณจะสนุกกับทิวทัศน์มุมกว้าง จากยอดของถูเขา Tsukuba.มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 877 เมตร.


ศาลเจ้า Hanazono
ศาลเจ้า Hanazono ถูกค้นพบโดย Sakaue-no-Tamuramaro.ในสวนมีต้มสนมากมาย และมีต้นไม้ให้ร่วมเงาต่างๆมากมาย .ต้นไม้สีเขียวของที่นี่เข้ากับสีแดงสดของน้ำมันแลกเกอร์ได้อย่างดี และสวยงามมาก.ช่วงฤดูใบไม้ร่วงเข้ามาในสวนจะถูกปกคลุมไปด้วย Shakuge(ซากุระ) และเป็นช่วงที่สวยที่สุดของที่นี่.

ศาลเจ้า kasama Tnari
ศาลเจ้า kasama Tnari เป็น 1 ใน 3 ศาลเจ้าที่ใหญที่สุดในญี่ปุ่นเคยได้รางวัล ของSenior First Grade. ที่นี่มีผู้แสวงบุญมากกว่า 3.5 ล้านคนมาต่อปี.

ศาลเจ้า Kashima
ศาลเจ้า Kashima เป็นศาลเจ้าที่เก่าแก่ที่สร้างก่อนคริสตกาล 660 เพื่อศักการะ พระเจ้า Mikazuchi-no-Kami ของคนเผ่า Fujiwara ,รอบศาลเจ้าจะมี ต้นสนใหญ่เยอะมาก ,มีดาบขนาดใหญ่มากแสดงอยู่ด้านในตัวศาลเจ้าด้วย.

Amabiki-kannon
Kannon เป็นที่ตั้งครึ่งทางระหว่างทางขึ้น ถูเขา Amabiki ซี่งมีไหวให้ หยุดพักรถเพื่อความสะดวกสบายของคุณแม่มือใหม่ในการดูแลเด็กๆ และสัมภาระต่างๆขึ้นไปเพื่อความปลอดภัย

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Ibaraki
พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Ibaraki มีปลา 580 สายพันธ์ และมี 68000 ชนิด ซึ่งมีทั้งปลาน้ำจืด และปลาทะเล มีปลา Sunfish ซึ่งเด็กๆชอบมาก มีปลาฉลามด้วย พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำยังช่วยดูแลปลาโลมาบริเวณ มหาสมุทรแปซิกฟิกอีกด้วย

<<back

Ibaraki Links

Ibaraki Home Page

หากจะนำบทความจากหน้านี้ไปใช้กรุณาขึ้นเครดิตให้ japankiku.com และ link กลับมาด้วย
banner ของ Japankiku อยู่ที่นี่>>

 


Japan NOW!!

Thailand NOW!

J Word
2006 2005 2004
2003 2002 2001
เกร็ดญี่ปุ่น
2006 2005 2004
2003 2002
2001
KIKU Tour
วัฒนธรรมการแยกขยะเมืองญี่ปุ่น
รู้จักเทศกาล Hinamatsuri รึยังเอ่ย?
ใครว่าอยู่เมืองนอก (ญี่ปุ่น) สบาย 1
ใครว่าอยู่เมืองนอก (ญี่ปุ่น) สบาย 2
คริสต์มาสและปีใหม่ในญี่ปุ่น
จำนวนคนญี่ปุ่นที่อาศัยในไทย
Japankiku IN JAPAN!!
Yakuza คือใครกันแน่!!!
เครื่องแต่งกายแบบญี่ปุ่นๆ
สิงหาคมเดือนแห่งความโหดร้าย
คนญี่ปุ่นเลี้ยงลูกกันอย่างไร
Tokyo Tower
มารู้จักซากุระกันเถอะ!!
ใครว่าอยู่เมืองนอก (ญี่ปุ่น) สบาย
47 จังหวัดของญี่ปุ่น
รู้จักราชวงศ์ญี่ปุ่น
ฤดูต่าง ๆ ในญี่ปุ่น
วันสำคัญ วันหยุดราชการ

Japan Study Link

เรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ฟร
JAT School
Mainichi
J Education
Kiku Tuter Board
Hokutoda
Tsn Life
Kidsweb
Japan Introduction
Megumi web

ข้อมูลท่องเที่ยว

Infomapjapan good
Japan-guide
good
Jnto.go.jp
Jalan

Japan Pictionary

แนะนำ Tokyo
รายละเอียดเกี่ยวกับ Visa
Japangaido
Web-japan
Japan-adventures

เส้นทางรถไฟ ตั๋วรถ

japanrailpass good
Westjr.co.jp

ซื้อตั๋วเครื่องบินราคาถูก

เช็คราคาตั๋วเครื่องบิน
kmt.co.th
tv-air.co.th
เดินทางไปสนามบินนาริตะ

จองโรงแรมแบบญี่ปุ่น

Jpinn
Japanese guesthouses
Travel.rakuten
เดินทางด้วยรถไฟในญี่ปุ่น