Gunma
ตั้งอยู่มากกว่าศูนย์กลางหมู่เกาะในญีปุ่น,ในทิศตะวันเฉียงเหนือ ของ Kanto มันกินพื้นที่ประมาณ 100 กิโลเมตร ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือ ไปตามทางทิศตะวันออก ของ Gunma จะเจอ Tochigi.ทางทิศตะวันตก คือ Naganu ,ไปทางทิศใต้จะเจอ Saitaw และ ทางทิศเหนือ คือ Niigata และ Fukushima .รูปพื้นที่ของ Gunma มีลักษณะคล้าย นักกระเรียนกำลังบิน ส่วนอื่นมีถูเขา ด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือ.ซึ่งแสดงเห็นถึงความมีโชคและ ธรรมชาติมีหลากหลาย มีถูเขา สูงกว่า 2000 เมตร ,มีที่ลุ่ม Oze จะมีทะเลาสาบมากมายและมีแม่น้ำ Tone.

ฤดูกาลต่างๆ
ฤดูกาลต่างๆ ของGunma คือมีฝนตกมาก กับฤดูร้อนและฤดูหนาวที่สั้น .ส่วนที่ติดกับถูเขาทางตอนเหนือจะมีฝนตกมาก.และมีหิมะตกซึ่งคล้ายคลึงกับส่วนที่ติดทะเลอื่นๆของญี่ปุ่น จะมีฟ้าร้องบ่อยในฤดูร้อน และลมแรงในฤดูหนาว.บริเวณถูเขาทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ.จะมีถูเขาที่เป็นที่รู้จัก 3 ที่ คือ ถูเขา Akagi ,ถูเขา Haruna และถูเขา Myogi ซึ่งเป็นที่เกิดของแม่น้ำกว่า400สาย ,ถูเขา และแม่น้ำใน Gumma แสดงให้เห็นถึงความสวยงามและ มีความอุดมสมบูรณ์อย่างหลากหลาย และฤดูใบร่วงจะพบได้บ่อยที่สุด.

บริเวณที่รุ่ม Oze
บริเวณ Oze ควรจะพบความสวยงามของฤดูกาลต่างๆตามช่วงเวลาต่างแต่ละปี.มีความสมบูรณ์ของธรรมอยู่มาก และจะได้พบสิ่งที่ไม่เคยเห็นมามากมาย มีพื้นที่ระมาณ 8 กิโลเมตร มีทะเลาสาบน้ำจืดที่ใสสะอาด และมีความสูงจากระดับน้ำทะเล 2000 เมตร.

แม่น้ำ Tone
แม่น้ำTone เป็นแม่น้ำสายที่ใหญ่ที่สุด ในตอนนี้.ซึ่งจะมีแม่น้ำ Shirano และ แม่น้ำ Ishikari ไหลไปด้วยกัน ซึ่งเป็น 1 ใน 3 แม่น้ำสายใหญ่ในญี่ปุ่น.แม่น้ำไหลยาวประมาณ 322 กิโลเมตร ซึ่งไหลยาวที่สุดในญี่ปุ่นแม่น้ำไหลมาจาก ถูเขา Ominakami.

ภูเขา Akagi
ถูเขา Akagi บริเวณตีนเขาจะใหญ่มาก ซึ่งจะมองเห็นจากทุกที่ของใน Guma และเป็นสัญลักษณ์ ของ Guma มีการขุดบ่อน้ำ 2 บ่อ คือ Ounma(บ่อน้ำใหญ่) Konuma(บ่อน้ำเล็ก) เป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี มีการตั้งแคมป็ไฟ หรือ กิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย.

ภูเขา Haruna
ถูเขา Haruna จะมีทะเลสาบ Haruna อยู่รอบๆถูเขา Haruna , ถูเขาไฟFuji และภูเขา Ebushiรอบๆจะมีการตกปลา และ การเดินทางไกล ฯลฯ ในบริเวณมีกิจกรรมสนุกสนานมากมาย

ภูเขา Myogi
เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับ สภาพบรรยากาศโขคหิน ซึ่งรูปแบบที่สวยงาม เป็นที่รู้จักอย่างมากในญี่ปุ่น ติด1ใน3โขคหินที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น มีคนมากมายเดินทางไปตามเส้นทางต่างๆ และเมือช่วงใบไม้ผลัดใบจะยิ่งสวยงามมากขึ้นไปอีก

ภูเขา Asama
อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 2568 กิโลเมตร ,ถูเขา Asama เป็นเส้นแบ่งเขตระหว่าง Gunma และ Naguno ยังเป็นถูเขาไฟที่ยังประทุอยู่จนถึงปัจจุบัน .ซึ่งสามารถมองเห็นควันไฟที่ยังปล่อยออกมากได้.(มองไกลดูน่ากลัวมาก..)

บ่อน้ำพุร้อน Kusatsu
บ่อน้ำพุร้อน Kusatsu มีร้อนออกมา 137,000 ลิตรงต่อนาที Kasatsu เป็น1 ในน้ำพุร้อนที่เด่นมากแห่งนึ่ง ซึ่งมีรูปแบบเฉพาะตัวคือมีการผสมระหว่าง สมัยใหม่ แต่ยังแบบดั่งเดิ่มไหว (แบบRyukan)ซึ่งจะมีผู้คนจองเต็มในฤดูหนาว.

บ่อน้ำร้อน Ikaho
บ่อน้ำร้อน Ikaho ตั้งอยู่บนถูเขาข้าง Haruna,Ikaho คือเมืองซึ่งมีประวัตศาสตร์มากกว่า 400ปี และบ่อน้ำผุร้อนก็เป็นที่รู้จักกันดี ควรมาในฤดูหนาว จะดีที่สุด และเป็นบ้านเกิดนักจิตรกรที่มีชี่อเสียงคือ Tokutomi และ Yumeji Takehisa.

ทะเลสาบ Haruna
ทะเลสาบ Haruna คือทะเลสาบที่อยู่บนปากปล่องถูเขาไฟ ที่ดับแล้ว ซึ่งมีเส้นผ่าศูนย์กลางยาว 6 กิโลเมตร และทิวทัศน์รอบๆเป็นถูเขาไฟต่างๆ,มีการตกปลา wakasagi ซึ่งตกปลาได้จากการแข็งตัวของบ่อน้ำในทะเลาสาบ,หรือได้จากเรือก่อนที่น้ำในทะเลสาบจะแข็งตัว.ฤดูตกปลาสำหรับwakasagu เริ่มในวันที่ 1กันยายนของทุกปี.

<<back

Gunma Links

Gunma Home Page
Outdoor Japan

หากจะนำบทความจากหน้านี้ไปใช้กรุณาขึ้นเครดิตให้ japankiku.com และ link กลับมาด้วย
banner ของ Japankiku อยู่ที่นี่>>

 


Japan NOW!!

Thailand NOW!

J Word
2006 2005 2004
2003 2002 2001
เกร็ดญี่ปุ่น
2006 2005 2004
2003 2002
2001
KIKU Tour
วัฒนธรรมการแยกขยะเมืองญี่ปุ่น
รู้จักเทศกาล Hinamatsuri รึยังเอ่ย?
ใครว่าอยู่เมืองนอก (ญี่ปุ่น) สบาย 1
ใครว่าอยู่เมืองนอก (ญี่ปุ่น) สบาย 2
คริสต์มาสและปีใหม่ในญี่ปุ่น
จำนวนคนญี่ปุ่นที่อาศัยในไทย
Japankiku IN JAPAN!!
Yakuza คือใครกันแน่!!!
เครื่องแต่งกายแบบญี่ปุ่นๆ
สิงหาคมเดือนแห่งความโหดร้าย
คนญี่ปุ่นเลี้ยงลูกกันอย่างไร
Tokyo Tower
มารู้จักซากุระกันเถอะ!!
ใครว่าอยู่เมืองนอก (ญี่ปุ่น) สบาย
47 จังหวัดของญี่ปุ่น
รู้จักราชวงศ์ญี่ปุ่น
ฤดูต่าง ๆ ในญี่ปุ่น
วันสำคัญ วันหยุดราชการ

Japan Study Link

เรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ฟร
JAT School
Mainichi
J Education
Kiku Tuter Board
Hokutoda
Tsn Life
Kidsweb
Japan Introduction
Megumi web

ข้อมูลท่องเที่ยว

Infomapjapan good
Japan-guide
good
Jnto.go.jp
Jalan

Japan Pictionary

แนะนำ Tokyo
รายละเอียดเกี่ยวกับ Visa
Japangaido
Web-japan
Japan-adventures

เส้นทางรถไฟ ตั๋วรถ

japanrailpass good
Westjr.co.jp

ซื้อตั๋วเครื่องบินราคาถูก

เช็คราคาตั๋วเครื่องบิน
kmt.co.th
tv-air.co.th
เดินทางไปสนามบินนาริตะ

จองโรงแรมแบบญี่ปุ่น

Jpinn
Japanese guesthouses
Travel.rakuten
เดินทางด้วยรถไฟในญี่ปุ่น