สิ่งที่น่าสนใจใน Fukushima คือ อุทยานแห่งชาติ Bandai-Asahi (มีพื้นที่จาก Koriyama ด้านตะวันตก จนถึง Niigata.มีถูเขา Bandai ซึ่งเคยประทุเมือปี 1888 ทำให้เกิดบ่อน้ำและทะเลสาบมากมาย มีบ่อน้ำประมารณ 200 บ่อ และมีทะเลสาบใหญ่ๆ 3 แห่ง คือ Hibara, Onogawa และ Akimoto ไปทางทิศใต้จะพบทะเลสาบ Inwashiro มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจตลอดทั้งปี บ้านของ Noguchi Hideyo นักแบคที่เรียวิทยา ก็น่าสนใจเช่นกัน ปัจจุบันเปิดเป็นพิธภันฑ์ และ มีประสาท Aizu ซึ่งมีความสำคัญด้านประวัติศาสตร์ และยังเป็นสัญลักษณ์แสดงถึง ความกล้าหาญ และ ความจงรักภักดี อีกด้วยภายในเมืองมีสิ่งที่น่าสนใจ พิพิธภัณฑ์ เกี่ยวกับ เหล้าสาเก มีการแสดงการต้มและการกลั่นเหล้า, ของที่ระลึก มี ผ้าaizu,aizu-nur,น้ำมันแลกเกอร์ และ กระดาษจากขนวัว

เมือง Fukushima และบริเวณรอบมีบ่อน้ำผุร้อนมากมายซึ่งอยู่ใน lizaka,ยกตัวอย่างก็บ่อน้ำผุร้อน Takayu และTsuchiyu เป็นต้น เมือง Fukushima คือสิ่งศักดิ์สิทธิ ร่วมถึงทรัพยากรธรรมชาติมากมาย ภูมิประเทศที่สวยงามและวิวทิวทัศน์ที่หลากหลาย,ร่วมสถานที่อย่าง "Bandai Azuma Skyline" เป็นที่หนึ่งที่ใหญ่ที่สุดนักท่องเที่ยวใช้บริเวณใน Tohoku
ที่ตั้งของเมืองสะดวกที่จะไปเที่ยวชมไม่ว่าจะอยู่ที่ส่วนใดของญี่ปุ่น มีระบบการขนส่งอย่างดี.จากโตเกียวใช้เวลา 3.5 ชั่วโมง โดยทางด่วน Tohoku และใช้เวลา 1.5 ชั่วโมง โดยรถไฟ Shinkansen.สายการบิน Fukushima เปิดเมื่อปี 1993.ทำให้ผู้คนจากที่อื่นๆ ไม่ใช่จากเมืองหลวงไปสะดวกมากยิ่งขึ้นไม่ว่ามาจาก Hokkaidou, Kansai,และ Kyushu
เมือง Fukushima ตั้งบริเวณส่วนที่อยู่เหนือสุด ปกคลุมพื้นที่ 746.43 กิโลเมตร จากตะวันตก-ตะวันออก ยาว 29.9 กิโลเมตร และจากทิศเหนือ -ทิศใต้ กว้าง 32.8 กิโลเมตร ตั้งอยู่ที่ latitude 37?45'N และ longitude 140? 28'E. ห่างจาก Tokyo 300 กิโลเมตร

ลักษณะทางภูมิศาสตร์ โรงแรมต่าง ๆ ใน Fukushima จะมีศูนย์กลางเป็นบ่อน้ำพุร้อนซึ่งอยู่ติดกับถูเขา Azuma ด้านตะวันตก จนถึง ถูเขา Abukuma ด้านตะวันออก.แม่น้ำ Abukuma ไหลออกจากทางทิศใต้ ไปทางทิศเหนือ.มีเนินเขาต้นไม้ ชื่อว่า Shinobu-yama ซึ่งเป็นทัศนียภาพให้เห็นบริเวณศูนย์กลางของเมือง,ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เชื่อว่าทำให้โชคดี,ร่ำรวย มีที่ดินมากมาย,ผลผลิตออกทุกปี

IIZAKA
มีโรงแรมให้พักมากมายตรงคู่กันกับเขื่อนของแม่น้ำ Surikami ยาวเป็นแถวประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งมากกว่า 1200 ปีผ่านมาแล้ว."Takrru Mikoto Yamato"เป็นนักรบในพงศาวดารที่เชื่อว่าพบ Hot spa ผู้ที่มาพักที่ IIZAKA จะมี 3 ส่วนคือ Fukushima,Miyagi และ Yamafate,
Hot spa เป็นบริเวณส่วนใหญ่ที่ตั้ง Hot spa กันมาก ตั้งอยู่รอบๆถูเขา Azuma และ ถูเขา Adatara.มีคนมากมายรู้จักบริเวณนี้เป็นอย่างดี เช่น lizaka Spa,Takayu Spa และ Tsuchiyu Spa เป็นบริเวณที่ตั้งเติบโตอย่างมากเพราะนักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันตลอดทั้งปี แต่ละปีมีนักท่องเที่ยว มาเที่ยวมากกว่า 2 ล้านคนเลยที่เดียว

TSUCHI-YU
มีอ่างเก็บน้ำร้อนที่มีความสมบูรณ์อย่างมาก มีspaซึ่งตั้งอยู่บริเวณด้านตะวันออกเฉียงใต้ของภูเขา Azuma อยู่บริเวณครึ่งทางของภูเขา.มีบ้านที่มีการสืบทอดประเพณี 3 ประเพณีที่โด่งดังอย่างมาก คือ ตุ๊กตา Kukeshi ในเขต Touhoku

TAKA-YU
ตั้งอยู่เหนือระดับน้ำทะเล 780 เมตร บนที่ราบสูงเป็นทางเข้า Bandai-Azuma Skyline ที่นี่เป็น Hot Spa เพราะบริเวณนี้อบอุ่นในฤดูหนาว และเป็นที่พักของนักเล่นสกี.

<<back

Fukushima Links

Government of Fukushima Prefecture
Fukushima City

หากจะนำบทความจากหน้านี้ไปใช้กรุณาขึ้นเครดิตให้ japankiku.com และ link กลับมาด้วย
banner ของ Japankiku อยู่ที่นี่>>

 


Japan NOW!!

Thailand NOW!

J Word
2006 2005 2004
2003 2002 2001
เกร็ดญี่ปุ่น
2006 2005 2004
2003 2002
2001
KIKU Tour
วัฒนธรรมการแยกขยะเมืองญี่ปุ่น
รู้จักเทศกาล Hinamatsuri รึยังเอ่ย?
ใครว่าอยู่เมืองนอก (ญี่ปุ่น) สบาย 1
ใครว่าอยู่เมืองนอก (ญี่ปุ่น) สบาย 2
คริสต์มาสและปีใหม่ในญี่ปุ่น
จำนวนคนญี่ปุ่นที่อาศัยในไทย
Japankiku IN JAPAN!!
Yakuza คือใครกันแน่!!!
เครื่องแต่งกายแบบญี่ปุ่นๆ
สิงหาคมเดือนแห่งความโหดร้าย
คนญี่ปุ่นเลี้ยงลูกกันอย่างไร
Tokyo Tower
มารู้จักซากุระกันเถอะ!!
ใครว่าอยู่เมืองนอก (ญี่ปุ่น) สบาย
47 จังหวัดของญี่ปุ่น
รู้จักราชวงศ์ญี่ปุ่น
ฤดูต่าง ๆ ในญี่ปุ่น
วันสำคัญ วันหยุดราชการ

Japan Study Link

เรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ฟร
JAT School
Mainichi
J Education
Kiku Tuter Board
Hokutoda
Tsn Life
Kidsweb
Japan Introduction
Megumi web

ข้อมูลท่องเที่ยว

Infomapjapan good
Japan-guide
good
Jnto.go.jp
Jalan

Japan Pictionary

แนะนำ Tokyo
รายละเอียดเกี่ยวกับ Visa
Japangaido
Web-japan
Japan-adventures

เส้นทางรถไฟ ตั๋วรถ

japanrailpass good
Westjr.co.jp

ซื้อตั๋วเครื่องบินราคาถูก

เช็คราคาตั๋วเครื่องบิน
kmt.co.th
tv-air.co.th
เดินทางไปสนามบินนาริตะ

จองโรงแรมแบบญี่ปุ่น

Jpinn
Japanese guesthouses
Travel.rakuten
เดินทางด้วยรถไฟในญี่ปุ่น