Anime
Anpanman
Sailormoon
Ninja Hattori
Doraemon
Studio Ghibli
Pokemon
Ikyu san
J TOUR
50 ช็อกโกแลตสไตล์ญี่ปุ่น
วัฒนธรรมแยกขยะที่ญี่ปุ่น
รู้จักเทศกาล Hinamatsuri
ใครว่าอยู่เมืองนอก (ญี่ปุ่น) สบาย 1
ใครว่าอยู่เมืองนอก (ญี่ปุ่น) สบาย 2
คริสต์มาสและปีใหม่ในญี่ปุ่น
จำนวนคนญี่ปุ่นที่อาศัยในไทย
Japankiku IN JAPAN!!
Yakuza คือใครกันแน่!!!
เครื่องแต่งกายแบบญี่ปุ่นๆ
สิงหาคม เดือนแห่งความโหดร้าย
คนญี่ปุ่นเลี้ยงลูกกันอย่างไร
Tokyo Tower
มารู้จักซากุระกันเถอะ!!
47 จังหวัดของญี่ปุ่น
รู้จักราชวงศ์ญี่ปุ่น
ฤดูต่าง ๆ ในญี่ปุ่น
วันสำคัญ วันหยุดราชการ
J Hit
Miyuki Nakajima
Koda Kumi
Honda Motor
นักฟุตบอลทีมชาติญี่ปุ่น
Aya Matsuura
Ayumi Hamasaki
BoA
Chage & Aska
Glay
Hyde
Ken Hirai
KITARO
Kitty
Manabu Oshio
Mai Kuraki
Makoto
Momoe Yamaguchi
Naohito Fujiki
Rin'
Takako Matsu
Takeshi Kitano
Takeshi Sorimachi
Tomaya Nagase
Won Bin
Yosuke Kubosuka
Yuko Hakeuchi
X JAPAN
Anime
Anpanman update
Sailormoon
Ninja Hattori
Doraemon
Studio Ghibli
Pokemon
Ikyu san

Hakusen Nagashi
อดีตฝันวันวาน
J Dorama
Hakusen Nagashi
อดีตฝันวันวาน
Ryuuten no ouhi
Saigo no koutei

เจ้าสาวสองแผ่นดิน
sekai no chuushin de,
ai o sakebu

อยากกู่ร้องบอกรักให้ก้องโลก
Strawberry on the Shortcake
รหัสรักสตรอเบอร์รี่
Seikei Bijin
ขอสวยสักครั้ง
Antique
สามหนุ่ม ขนมหวานกับร้านเก๋า
Frist Love
รักครั้งแรก
GOKUSEN
ลูกสาวเจ้าพ่อขอเป็นครู
Marriage at Twenty
ลุ้นรัก..ให้ลงล็อค
Love Revolution
พลิกล็อค..ลิขิตรัก
Lunch
สูตรรักข้าวห่อไข่
Mokudono
ซูปเปอร์สตาร์ถามหารัก
Power Of Love
Koi no Chikara
Dekichatta Kekkon
แต่งงานกันเถอะนะ
Yamato Nadeshiko
รวย เท่ เก๋ กว่านี้มีอีกมั้ย
J Lyric
เนื้อเพลงพร้อมคำแปล และ เนื้อเพลงทั้งอัลบั้ม
J Food
O bento มหัศจรรย์ข้าวกล่องญี่ปุ่น
ความเป็นมาของผงกะหรี่ในญี่ปุ่น
รู้จักอุปกรณ์การทำอาหารญี่ปุ่น
อาหารการกินกับวิถีชีวิตไทยๆ ในมุมมองของญี่ปุ่น
มารู้จักราเมงกันเถอะ!!
โซบะ เย็น Zarusoba
เกี๊ยวซ่า
ข้าวหน้าหมูทอด
ไก่ย่างญี่ปุ่น
ข้าวหน้าเนื้อ
แกงกะหรี่ญี่ปุ่น
Download
Song online
midi
wallpaper
Top Download web
ห้องเรียนภาษาญี่ปุ่น
หน้าโรงเรียน
ห้องยูโด
ไวยากรณ์ คำช่วย คำกริยา คำคุณศัพท์ ฯลฯ

 ห้องศิลป
นิทานคันจิ , ความเป็นมาของคันจิ

ห้องเคนโด
สำนวนและ บทสนทนา ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน
ห้องพิธีชงน้ำชา
วัฒนธรรม ประเพณี เกร็ดญี่ปุ่นเรื่องต่าง ๆ

ห้องอิเคะบะนะ
วรรณกรรมญี่ปุ่น

ห้องอาหาร
เกี่ยวกับอาหารญี่ปุ่น

มุมหลังห้อง
สารพันเขียน คลายเครียด เขียนจดหมาย
KIKU Webboard
J POP
J ROCK
TUTER
Cosplay
Cover
J Drama
Asian Zone
J Catoon Anime
KIKU 7/24 Market
J Link
Offical Site
J Varaity
J Goverment & Study
J shop
About Us
KIKU History
About webmaster
How Annz chan work

"Kitano คนทำหนังรุ่นใหญ่ ที่มีฝีมือโดดเด่นมากสุดของวงการหนังญี่ปุ่น
และได้รับความนิยมและยกย่องจากนักดูหนังทั่วโลก"

Violent Cop (1989)
VCD 200 บ. เสียงญี่ปุ่น ซับไทย

ชื่อภาษาญี่ปุ่น Sono otoko, kyobo ni tsuki
By Kitano director
งานกำกับชิ้นแรกของ คิทาโน แต่โดยเนื้อหาแล้วหนังเรื่องนี้ไม่แตกต่างจากงานประเภท "ตำรวจจับผู้ร้าย" ทั่ว ๆ ไป แต่จุดเด่นสำคัญที่ทำให้งานชิ้นนี้พิเศษกว่า คือ ลีลาการนำเสนอในแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใครของ คิทาโน ไม่ว่าจะเป็นการตั้งกล้องนิ่ง ๆ การเล่นกับความเงียบ จังหวะการเดินเรื่องแบบใจเย็นค่อยเป็นค่อยไป การสร้างบุคลิกที่มีเสน่ห์ดึงดูดให้แก่ตัวละคร ทั้งฝ่ายผู้ร้ายและพระเอกได้อย่างลุ่มลึกมีชีวิตชีวา เหนือสิ่งอื่นใดก็คือจังหวะของฉากต่อสู้ที่เกิดขึ้นจบลงอย่างรวดเร็ซในชั่วพริบตา แต่ส่งผลกระทบรุนแรงถึงเลือดถึงเนื้อ ให้ความรู้สึกหนักแน่นจริงจัง และมักจะเป็นฉากต่อสู้ที่เกิดขึ้นแบบจู่โจมฉับพลันในช่วงเวลาที่ผู้ชมนึกไม่ถึง

Boiling Point (1990)
VCD 200 บ. เสียงญี่ปุ่น ซับไทย
ชื่อภาษาญี่ปุ่น 3-4x jugatsu
By Kitano
director, writer, editor
หนังเรื่องที่ 2 ที่ คิทาโน ซึ่งยังคงรูปแบบแนวทางหลัก ๆ เช่นเดียวกับ Violent cop แต่แตกต่างตรงที่มีการเพิ่มส่วนผสมของอารมณ์ขันเข้าไปด้วย หนังเรื่องนี้กล่าวถึง เด็กหนุ่มที่ท่าทางทึ่ม ๆ เซ่อ ๆ สองคนในทีมเบสบอลท้องถิ่น ซึ่งไม่อาจทนเห็นโค้ชของตนเอง โดนพวกนักเลงมิจฉาชีพกลั่นแกล้งแต่ฝ่ายเดียว ทั้งคู่จึงตัดสินใจออกเดินทางไปหาซื้อปืนที่โอกินาวา เพื่อจัดการล้างแค้น เหตุการณ์หลัก ๆ อยู่ที่การออกเดินทางผจญภัยของเด็กหนุ่มทั้งสองซึ่งมีโอกาสเข้าไปข้องแวะกับพวกยากูซ่า ซึ่งไม่สามารถคาดเดาอะไรล่วงหน้าได้เลย ก่อนที่หนังจะสรุปลงเอยด้วยบททิ้งท้ายที่เด็ดขาด ทรงพลัง และเต็มไปด้วยอารมณ์หลากหลายปนเป และมีการหักมุมเหนือความคาดหมาย ในเรื่องนี้ คิทาโน ก็ยังมาปรากฎให้เห็นถึงแม้ว่าจะไม่รับบทเด่นแต่ก็ยังคงไว้ซึ่งความยียวนแบบ โหด มัน ฮา อยู่เช่นเดิม

A Scene at the Sea (1991)
VCD 200 บ. เสียงญี่ปุ่น ซับไทย
ชื่อภาษาญี่ปุ่น Ano natsu, ichiban shizukana umi

By Kitano director, writer, editor
หลังจากประสบความสำเร็จกังานในทางแอ็คชั่นดราม่า งานชิ้นที่สามของ คิทาโน ก็ฉีกแนวเป็นหนังรักโรแมนติครสชาติแปลก ๆ อย่าง A Scene at the Sea ซึ่งเป็นเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างเด็กหนุ่มพนักงานเก็บขยะที่เป็นใบ้และหูหนวก ชื่อ ชิเกรุ กับ ทาคาโกะ เรื่องเริ่มต้นจาก ชิเกรุ เก็บกระดานโต้คลื่นสภาพไม่สมประกอบจากรถเก็บขยะ และนำมาปรับปรุงจนพอใช้การได้ กระทั่งกลายเป็นความหลงใหลอย่างถอนตัวไม่ขึ้น ถึงขั้นใฝ่ฝันอยากเข้าร่วมการแข่งขัน หนังเรื่องนี้เดินเรื่องอย่างเรียบง่าย แต่มีบรรยากาศแปลก ๆ แต่มีเสน่ห์ โดยเฉพาะการสะท้อนถึงความรักโดยปราศจากคำพูดของตัวละครทั้งสอง ในหนังใช้ดนตรีแทนคำพูดของคนทั้งสองอย่างไพเราะ หนังเรื่องนี้ถือเป็นหนึงที่เรียบง่าย งดงามมากที่สุดเรื่องหนึ่งของ คิทาโน เลยทีเดียว

Sonatine (1993)
VCD 200 บ. เสียงญี่ปุ่น ซับไทย
By Kitano director, writer, editor
นักวิจารณ์และผู้ชมจำนวนมากยกย่องให้หนังเรื่องนี้เป็ฯหนังที่ดีที่สุดของ คิทาโน หรือไม่ก็เป็นหนังที่ยอดเยี่ยมติดอันดับต้น ๆ ของเขาเลยทีเดียว หนังเรื่องนี้กล่าวถึงยากูซากลุ่มหนึ่งในโตเกียว ซึ่งได้รับมอบหมายจากหัวหน้าใหญ่ให้ยกพลเดินทางไปยังโอกินาวา เพื่อช่วยเหลือแก๊งยากูซาท้องถิ่นที่นั่นจัดการกับคู่อริ แต่แล้วก็เกิดการทรยศหักหลังจากผิดแผน ทำให้พวกเขาต้องพากันไปหลบหนีกบดานซ่อนตัวอยู่แถว ๆ ชายหาดแห่งหนึ่ง และได้กลับมาใช้ชีวิตผ่อนคลาย สุขสงบ และสนุกสนานสุดเหวี่ยง Sonatine แบ่งเหตุการณ์เป็นสามส่วน ช่วงเปิดเรื่อง ปิดเรื่องมีกลิ่นอายของหนังยากูซาที่ดูจริง ๆ จังรุนแรง เต็มไปด้วยการต่อสู้ดุเดือด แต่ช่วงกลางเรื่องซึ่งกินเวลาส่วนใหญ่ในหนังและเป็นหัวใจสำคัญ กลับดูเบาสบาย ผ่อนคลายและแพรวพราวไปด้ยอารมณ์ขัน เต็มไปด้วยมุขตลกที่ยอดเยี่ยม น่ารักน่าชังและชวนประทับใจเป็นอย่างยิ่ง

Getting any? (1995)
VCD 200 บ. เสียงญี่ปุ่น ซับไทย
ชื่อภาษาญี่ปุ่น Minna - yatteruka!

By Kitano director, writer, editor
แม้จะได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดนักแสดงตลก และเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้นอารมณ์ขัน ทว่าเอาเข้าจริง ๆ คิทาโน กลับทำหนังตลก เพียงแค่เรื่องเดียว มิหนำซ้ำยังเป็นเรื่องเดียวที่ประสบความล้มเหลวรุนแรงมากที่สุด เหตุผลที่ Geting Any ล้มเหลวอย่างยับเยินไม่เป็นท่า ก็มาจากมันเป็นงานที่ "เบา" จนกระทั่งแฟน ๆ ที่เคยชื่นชมผลงานก่อนหน้านี้รู้สึกผิดหวัง รวมทั้งเห็นว่า "ไร้สาระ" "รสนิยมต่ำ" "ตลกหลุดโลก" "เพี้ยน" "ตลกจงใจ" "บ้าบอคอแตก" หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องของไอ้หนุ่มคนหนึ่ง ซึ่งได้แรงบันดาลใจจาการดูหนังโป๊ จนทำให้เกิดความปรารถนาอยากมีเซ็กส์กับสาว ๆ จึงตัดสินใจทำทุกวิถีทางเพื่อให้ตนเองบรรลุผล แต่แล้วเรื่องราวเหตุการณ์ก็เลยเถิดเกินขีด คุณภาพของ Getting Any อาจจะอยู่ในเกณฑ์ก้ำกึ่งระหว่างคนที่ชื่นชอบ และเกลียดชังเท่า ๆ กัน แต่สิ่งหนึ่งซึ่งไม่มีใครกังขาก็คือ Getting Any เป็นหนังที่ "ตลก" และ "ดูสนุก"

Kids Return (1996)
VCD 200 บ. เสียงญี่ปุ่น ซับไทย
ชื่อภาษาญี่ปุ่น Kidzu ritan
By Kitano director, writer, editor
หลังจากเสียฟอร์มไปพอประมาณกับ Getting any คิทาโน ก็กลับมากู้ชื่อได้อย่างรวดเร็วกับผลงานชิ้นถัดมาอย่าง Kids Return เรื่องของเด็กหนุ่มคู่หูสองคนที่หันหลังให้กับการเรียนและออกไปดิ้นรนเผชิญชีวิตสู่โลกภายนอก กระทั่งในเวลาต่อมา เส้นทางของเพื่อนสนิททั้งสองก็ค่อย ๆ แยกขาดจากกัน คนหนึ่งเอาดีในทางชกมวยจนกลายเป้นดาวรุ่ง อีกคนเข้าร่วมแก๊งนักเลงและค่อย ๆ ไต่เต้าจนกลายเป็นใหญ่ หนังเรื่องมีความรุนแรงน้อยกว่า Violent Cop, Boiling Point และ Soantine แต่ก็มีการขับเน้นประเด็นมิตรภาพของตัวละครอย่างเด่นชัดมากกว่างานเรื่องอื่น ๆ และเป็นหังที่พูดถึงความหมายของคำว่า "เพื่อน" ได้ดีมากที่สุดในบรรดาของ คิทาโน ทั้งหมด

Hanabi (1997)
VCD 200 บ. เสียงญี่ปุ่น ซับไทย
By Kitano director, writer, editor
เรื่องนี้เป็นเรื่องเด่นอีกชิ้นหนึ่งของ คิทาโน โดยแนวทางเนื้อหา และอารมณ์หลัก ๆ ของหนังได้รับการยกย่องว่าใกล้เคียวกับ Sonatine เนื้อเรื่องคร่าว ๆ กล่าวถึงตำรวจหนุ่มใหญ่ ที่เพิ่งสูญเสียลูกน้องในขณะจับกุมเหล่าร้าย รวมทั้งเพื่อนสนิทที่เป็นคู่หูกันมายาวนาน ถูกยิงจนกลายเป็นอัมพาต และโดนภรรยาทิ้งจนเกือบจะฆ่าตัวตาย เพื่อสะสางแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ตำรวจหนุ่มใหญ่จึงตัดสินใจลงมือปล้นธนาคาร และนำเงินก้อนใหญ่ที่ได้มาส่วนหนึ่งมอบให้แก่เพื่อนผู้พิการ อีกส่วนหนึ่งเขาใช้มันหมดไปในการพาภรรยาไปเที่ยวพักผ่อน เป็นความรื่นรมย์ครั้งสุดท้าย ซึ่งอบอุ่น สวยงาม ราวกับประกายเจิดจ้าของ "ดอกไม้ไฟ" ก่อนที่ทุกสิ่งจะวูบหายไป Hanabi รวมเอาลักษณะเด่น ๆ ในหนังของคิทาโนเอาไว้ครบถ้วนตั้งแต่อารมณ์ขันน่ารัก ๆ ฉากต่อสู้ที่เฉียบขาดรุนแรง บรรยากาศอบอุ่น เปลี่ยวเหงา สะเทือนใจ รวมทั้งการสะท้อนถึงความเจ็บปวดของบรรดาตัวละครทั้งในฝ่ายของผู้รักษากฎหมายและมิจฉาชีพ

Kikujiro (1999)
VCD 200 บ. เสียงญี่ปุ่น ซับไทย
ชื่อภาษาญี่ปุ่น Kikujiro no natsu
By Kitano director, writer, editor
เป็นอีกครั้งหนึ่งที่ คิทาโน กลับมาจับงานในแนวทางอบอุ่น นุ่มนวล อ่อนโยน และเกือบ ตัดขาดหลุดพ้นจากโลกแห่งความรุนแรง ด้วยเนื้อเรื่องแนวทางในแบบหนังประเภท Road Movie เกี่ยวกับหนุ่มใหญ่ผู้ไม่เอาไหน และดูเหมือนจะไม่ประสบความสำเร็จใด ๆ ในชีวิต ซึ่งต้องรับภาระในการพาเด็กชายคนหนึ่ง ออกเดินทางรอนแรมเพื่อค้นหาแม่ เรื่องราวที่ทั้งคู่พบในระหว่างทาง ได้กลายเป็นประสบการณ์อันงดงาม ซึ่งทำให้ ฤดูร้อน ปีนั้นกลายเป็นเหตุการณ์แห่งความทรงจำที่น่าประทับใจ Kikujiro เป็นหนังของคิทาโนที่มีสูตรสำเร็จของฮอลลิวูดมากที่สุดเรื่องหนึ่ง และเป็นงานที่เข้าถึงได้ง่ายและเป็นงานที่หยิบบื่นความรู้สึกดี ๆ ให้กับผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม อีกส่วนหนึ่งที่สำคัญคือ ดนตรีประกอบของ โจ ฮิซาอิจิ ที่มีทำนองหลักไม่กี่ทำนองแต่ไพเราะติดหูและเป็นกุญแจสำคัญในการทำให้ Kikujiro กลายเป็ฯหนึ่งที่เร้าอารมณ์ต่าง ๆ ได้อย่างทรงพลัง

Brother (2000)
VCD 200 บ. เสียงญี่ปุ่น ซับไทย
แม้ว่าเรื่องนี้จะเป็นหนังแนวถนัดของ คิทาโน แต่หนังเรื่องนี้ดูแปลกแตกต่างจากเรื่องอื่นอย่างเห็นได้ชัด ด้วยการกำหนดฉากหลังให้เรื่องราวเกิดขึ้นในอเมริกา รวมทั้งมีหลายฉากหลายตอนที่ใช้ภาษาอังกฤษ เนื้อหาเรื่องราวกล่าวถึงยากูซ่าจากญี่ปุ่นที่ถูกเนรเทศไปใช้ชีวิตในอเมริกา เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ แต่แล้วเขาก็ได้พบว่า ทุกสิ่งทุกอย่างยังคงเหมือนเดิม ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลยสักนิด ไม่ว่าจะเป็นนักเลงท้องถิ่น พวกค้ายาเสพติด กฏ กติกา มารยาท ในโลกของนักเลง หนังเรื่องนี้ยังอยู่ในเกณฑ์ดีตามมาตรฐานของ คิทาโน การใช้ฉากหลังที่แปลกเปล่ยนออกไปทำให้ คิทาโน แสดงศักยภาพในการทำหนังของเขาออกมาได้ "ไม่เต็มร้อย" เท่ากับงานที่ทำในญี่ปุ่น อย่างไรก็ตามแฟนประจำของเขายังคง "ต้องดู"

Dolls (2002)
VCD 200 บ. เสียงญี่ปุ่น ซับไทย
เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ดูซับซ้อนมากกว่าเรื่องอื่น ๆ โดยการเริ่มนำเอาศิลปะการเชิดหุ่น "บุนระขุ" เข้ามาเกี่ยวข้อง และมีการแตกเนื้อเรื่องย่อย ๆ ออกเป็น 3 เหตุการณืที่ไม่เกี่ยวข้องกันโดยตรง แต่มีการเชื่อมต่อเอาไว้อย่างเบาบาง เหตุการณ์แรกของหนัง เป็นเรื่องของหญิงสาวที่ผิดหวังในความรักอย่างรุนแรง จนตัดสินใจกิยาฆ่าตัวตายในวันแต่งงานของฝ่ายชาย แต่ก็ได้รับการช่วยเหลือและเธอก็สูญเสียความทรงจำกลายเป็นคนบ้า แม้ฝ่ายชายจะหนีออกจากพิธีแต่งงานและดูแลเธอโดยการใช้เชือกสีแดงมัดล่ามผูกติดกันไปไหนมาไหนตลอดเวลา และเรื่องถัดมาว่าด้วยหญิงสาววัยกลางคนผู้หนึ่ง ซึ่งนัดหมายนำอาหารกลางวันมารับประทานกับชายคนรักทุก ๆ วันเสาร์ที่สวนสาธารณะ เป็นเวลาหลายสิบปี ก็ยังรอ เรื่องสุดท้ายเป็นเรื่องของชายหนุ่มที่หลงไหนคลั่งไกล้นักร้องสาวขวัญใจวัยรุ่น จนนักร้องสาวประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จนตาบอดเสียโฉม ชายคนนี้ก็ยังซื่อสัตย์อย่างน่าประทับใจ Dolls เป็นงานที่ดูจริงจัง และเป็นที่ชื่นชอบเฉพาะกลุ่ม แต่ในแง่ของความประณีตทางด้านภาพนี้เป้ฯงานที่ถือว่า "สวยประณีต" มากที่สุดของ คิทาโน

Zatoichi (2003) | Office Site
เป็นครั้งแรกที่ คิทาโน หันมาจับงานในแนวทางหนังพีเรียดย้อนยุค โดยการ หยิบของเก่ามาเล่าใหม่ Zatoichi ฉบับของ คิทาโน ยังคงเนื้อหาเรื่องราวไม่แตกต่างจากของเดิมมากนัก แต่ขณะเดียวกันก็มีการปรับเปลี่ยนรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ดู "สด" และ "ร่วมสมัย" ไม่ว่าจะเป็นการให้ตัวเอกย้อมสีผมจนออกเป็นสีทอง การใช้ดนตรีประกอบที่ดูทันสมัยจนเกิดความรู้สึกแปลกแตกต่าง รวมทั้งฉากเต้นระบำในตอนท้ายที่หลุดพ้นจากเงื่อนไขทางด้านกาลเวลาโดยสิ้นเชิง หนังประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นเมื่อออกฉาย ด้วยการคว้ารางวัลระดับนานาชาติได้จากเทศกลหนังที่เวนิช Zatoichi เป็ฯเรื่องราวของหมอนวดตาบอดชื่อ ซาโตอิจิ ผู้พเนจรร่อนเร่ไปทุกหนแห่ง และใช้ความสามารถในการต่อสู้ ยื่นมือเข้าช่วยเหลือผู้ทุกข์ยากในการปราบอธรรม

Blood and Bones (2004) | Office Site
VCD 200 บ. เสียงญี่ปุ่น ซับไทย

หนังเรื่องล่าสุดของ คิตาโน และเป็นหนังเรื่องเดียวในเทศกาลที่คิตาโน ไม่ได้กำกับเอง แต่ให้ Yoichi Sai เป็นผู้โชว์ฝีมือในการกำกับเรื่องนี้ เรื่องราวของหนุ่มหัวรุนแรง ชุนเป ที่ทำงานในโรงงานขายส่งปลา และเมื่อโรงงานต้นปิดตัวลง เขาก็ผันตัวเองมาเป็นเจ้าพ่อปล่อยเงินกู้ และสิ่งที่น่าสนใจในหนังเรื่องเรื่องไม่แพ้การแสดงของ คิตาโน คือ Glood and Bones ดัดแปลงจากนิยายขายดีเรื่อง "Chi to Hone" by yang Sogiru นิยายญี่ปุ่นที่โด่งดังมาก ๆ ในเกาหลี.. ทำไมต้องเกาหลีน่ะหรือ ก็เพระาว่าตัวละครที่ชื่อ ชุนเป นั่นคือคนเกาหลีรุ่นแรก ๆที่เข้ามาใช้ชีวิตในญี่ปุ่น และผันตัวเองให้กลายเป็นคนญี่ปุ่นโดยสมบูรณ์แบบ ด้วยความรุนแรง

Kitano ร่วมแสดง

1999 Kikujiro
1998 Tokyo Eyes (dir. Jean-Pierre Limosin)
1997 Hana-Bai (Fireworks)
1995 Five of Them (Gonin) (dir. Takashi Ishii)
Getting Any?
1994 Johnny Mnemonic (dir. Robert Longo)
1993 Sonatine
Many Happy Returns (Kyouso Tanjou) (dir. Toshihiro Tenma)
1990 Boiling Point
1989 Violent Cop
1983 Merry Christmas, Mr. Lawrence (dir. Nagisa Oshima)


ชื่อจริง Takeshi Kitano
ชื่อเล่น Take-chan
เกิดเมื่อ 18 มกราคม 1947

ประวัติของ Kitano

Takeshi Kitano เกิดเมื่อวันที่ 18 มกราคม 1947 เป็นลูกคนสุดท้องในจำนวนพี่น้องทั้งหมด 4 คน ครอบครัวของเขามีฐานะไม่สู้จะดีนัก หลังจากเรียนจบชั้นมัธยม คิทาโน เลือกเรียนต่อคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเมอิจิ แต่แล้วขณะร่ำเรียนอยู่ชั้นปีที่ 3 เขาก็ตัดสนใจเลิกเรียนกลางคัน และหันมาทำงานหารายได้พอประทังชีวิต ด้วยการเป็นพนักงานทำควมสะอาด พนักงานเสิร์ฟ และพนักงานกดลิฟท์

เมื่ออายุได้ 25 ปีเขาทำงานเป็พนักงานกดลิฟทและได้พบกับ Kiyoshi Kaneko ทั้งสองจับคู่ต้งทีมแสดงตลกแบบสแตนอัพ คอมเมดี ชื่อ The two beats คิทาโน ใช้ชื่ในการแสดงว่า บีท ทาเคชิ ส่วนคาเนโกะ ชื่อ บีท คิโยชิ The two beats เริ่มต้นแสดงตามไนท์คลับ และประสบความสำเร็จจนค่อย ๆ ขยับขยายมาปรากฎตัวในรายการโทรทัศน์ จนกระทั่งโด่งดังเป็นที่รู้ขจักอย่างแพร่หลายในหมู่คนญี่ปุ่น

ปี 1980 The two beats ก็แยกย้ายกันไป คิทาโนก็หันมาเอาดีทางด้านการแสดงงานส่วนใหญ่จะเป็นแนวตลกตามความถนัด และเริ่มเข้าสู่วงการภาพยนต์ในปี 1983 โดยคิทาโน ได้แสดงหนังเรื่อง Merry Christmas, Mr. Lawrence ผลงานกำกับของ นางิสะ โอชิมา การแสดงในเรื่องนี้ได้รับคำชื่นชมในทางที่ดี และเป็นการพิสูจน์ให้เห็ฯว่าเขาไม่ได้เก่งกาจเฉพาะการแสดงตลกเท่านั้น

Kitano ได้ทำหนัง
โอกาสในการทำหนังของ คิทาโน มาถึงแบบไม่ได้ตั้งใจเมื่อ คิจิ ฟูกาซากุ (ผู้กำกับ Battle Royale ภาคแรก) เตรียมทำหนังเรื่อง Violent Cop และได้กำหนดวางตัว คิทาโน เอาไว้ในบทนำ แต่จู่ ๆ ฟูกาซากุ ก็ตัดสินใจถอนตัวกลางคัน โปรดิวเซอร์ของหนังเรื่องนี้จึงมอบหมายให้ คิทาโน รับช่วงเป็นผู้กำกับแทน


Aritis Links

Kitano Offiec Site
Asianfilms

KIKU Review
[Review] Jyukai : Wild Flower
 [Review] Ayumi Hamasaki : Secret โดย Depen Ayu
[Review] Ayumi Hamasaki : MY STORY – ชั่วชีวิตของฉัน – อัลบั้มแรกในปี 2005 ที่ทำให้ผมร้องไห้ เรื่องโดย merveillesxx
JPOP ดนตรีที่ทั้งโลกต้องฟัง
KIKU J HIT

Miyuki Nakajima
Koda Kumi
ผู้ก่อตั้ง บ.Honda Motor
นักฟุตบอลทีมชาติญี่ปุ่น
Aya Matsuura
Ayumi Hamasaki
BoA
Chage & Aska
Glay
Hyde
Ken Hirai
KITARO
Kitty
Manabu Oshio
Mai Kuraki
Makoto
Momoe Yamaguchi
Naohito Fujiki
Rin'
Takako Matsu
Takeshi Kitano
Takeshi Sorimachi
Tomaya Nagase
Won Bin
Yosuke Kubosuka
Yuko Hakeuchi
X JAPAN


webmaster@japankiku.com